Tiêu điểm tướng Talon, sát thủ mà mọi người chơi xạ thủ đều sợ

Talon là một trong những tướng sát thủ nguy hiểm bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Xung quanh vị tướng này có rất nhiều câu chuyện hay ho và hấp dẫn. Cùng khám phá những góc nhìn khác về Talon và bảng ngọc bổ trợ Talon qua bài viết dưới đây của http://www.pla-game.com.

Tìm hiểu về truyền thuyết tướng Talon

Như các bạn đã biết, Demacia là một vương quốc luôn tự coi mình là đại diện của chính nghĩa và công lý. Về phía ngược lại, Noxus lại là nơi của những kẻ mạnh bạo và những tay cơ bắp quyền lực. Tuy trái ngược nhau nhưng họ lại cùng chung quan điểm bảo vệ thần dân của mình ở mức cao nhất. Từ đó không thể không nhắc đến cái tên Talon – sát thủ bóng đêm huyền bí.

Hình ảnh về tướng Talon
Hình ảnh về tướng Talon

Tướng Talon mang trong mình những ký ức vô cùng đau thương. Không hề có những khoảnh khắc đầm ấm bên gia đình mà chỉ toàn là những đường hầm lạnh lẽo, những thứ của cải vàng bạc mà hắn đã cướp được. Talon mang trong mình cả sự ranh ma và sự khéo léo đến tột độ, cùng với tài năng của mình, hắn dễ dàng bám trụ và sống sót trong thế giới ngầm Noxus. Không những vậy, Noxus còn mạnh bạo buông lời thách thức cho những ai muốn tỉ thí với tướng Talon: “Tham gia hoặc chết”.

Talon một mình một cõi cho đến khi nhận được lời thách đấu 1:1 từ bên thống đốc du. Trong trận đấu này, hắn bị tước khí giới và bị buộc phải phục tùng cho Noxus. Tuy nhiên, Talon chỉ làm theo lời của Coteau và chờ đợi thời cơ. Cũng trong thời gian này, Talon đã tìm được cho mình một người bạn đồng hành, đó chính là Katarina.

Nói một cách vui vẻ, Katarina chính là crush của Talon. Có một lần khi đã chui vào trong xe để tìm hơi ấm, lo cho Katarina bị lạnh, Talon đã lấy hết can đảm ôm cô vào lòng. Nhưng thật buồn cho Talon khi Katarina chỉ yêu mình Garen – người thuộc phe Demacia không đội trời chung. Cũng chính vì vậy mà đối với Talon, lúc nào cũng chỉ có một quan điểm sát thương tối thượng và đi kèm với thông điệp: “Hãy thách thức khi bạn muốn”.

Tiêu điểm tướng Talon

Trong tiêu điểm tướng Tolon điểm mạnh nhất chính là khả năng cơ động cực cao  trong các tình huống cần áp sát hoặc rút lui khẩn cấp. Với khả năng sát thương cực tốt, tiêu điểm tướng Talon thường được gọi với cái tên “sát thủ bóng đêm” hay “kẻ sát nhân hàng loạt”. Các địa hình hiểm trở trong rừng cũng không thể làm khó Talon, hắn có thể đi lẻ và đẩy lẻ một mình dễ dàng. Ngoài ra hắn còn có thể solo Q với bất kỳ một tướng nào.

Việc đi rừng rất nguy hiểm, nếu như bạn không có chiến thuật cụ thể bạn có thể bị quái thú rình rập. Vì vậy bạn cần xây dựng bảng ngọc Taliyah đi rừng thật hiệu quả nhé!

Tuy nhiên, tiêu điểm tướng Talon vẫn còn một số điểm hạn chế. Điểm hạn chế lớn nhất là Talon dễ chơi nhưng để đạt đến độ master thì khá khó. Ngoài ra, Talon còn không có khả năng khống chế cứng và đôi khi còn bị phụ thuộc nhiều vào nội tại.

Cách kết hợp bảng ngọc Talon
Cách kết hợp bảng ngọc Talon

Bảng bổ trợ cho Talon

Có nhiều cách xây dựng và kết hợp bảng bổ trợ Talon. Bạn có thể sử dụng: Áp đảo – Sốc điện – Tác động bất chợt – Thu thập chiến tích – Thợ săn tối thượng. Ngoài ra cũng có thể kết hợp bảng bổ trợ cho Talon theo nhiều cách khác tùy tình hình trận đấu.

Bạn có thể tham khảo thêm cách xây dựng bảng ngoc Vayne để áp dụng một số viên ngọc phù hợp với tướng Talon.

Một cách kết hợp bảng ngọc mới cho Talon
Một cách kết hợp bảng ngọc mới cho Talon

Bảng ngọc Talon theo quan điểm của mình thì SỐC ĐIỆN vẫn là viên ngọc chủ đạo và phù hợp nhất dành cho vị tướng này. Sát thương cực lớn mà SỐC ĐIỆN gây ra sẽ nhanh chóng đưa đối phương lên bảng đếm số chỉ trong tích tắc.

Nhánh ngọc chính Áp đảo: có khả năng gây đòn sát thương và tiếp cận mục tiêu.

Sốc điện (Ngọc siêu cấp): Đánh thường hay kỹ năng lên tướng địch trong vòng 3 giây gây thêm sát thương 30 – 180 (+0.4 SMCK, +0.25SMPT) sát thương thích ứng, hồi chiêu 20 – 25 giây.

Tác động bất chợt: sau khi hết tàng hình hoặc lướt, bay, nhảy hoặc dịch chuyển gây sát thương lên tướng thì bạn sẽ được cộng thêm 7 sát lực và 6 xuyên kháng phép trong 5 giây. Hồi chiêu 4 giây. Talon có khả năng tàng hình chính vì thế ngọc bổ trợ này là vô cùng hữu ích cho anh ta trong việc kết liễu đối thủ với chỉ 1 đòn đánh.

Thu thập nhãn cầu: Đây là ngọc bổ trợ vô cùng hữu dụng cho một tướng đi rừng như Talon. Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng và phá mắt sẽ giúp Talon nhận thêm 0.6 Sức mạnh Công kích hoặc 1 Sức mạnh Phép thuật với mỗi nhãn cầu thu được.

Mắt thấy ma: Đối với 1 vị tướng đi rừng như Talon, việc cắm mắt là điều quan trọng nhất nếu không muốn bị phục kích từ trong các bụi cỏ. Tuy nhiên giới hạn mắt sẽ là 1 cản trở khiến cho Talon không thể bao quát hết cả khu rừng. Mắt thấy ma chính là sự lựa chọn cần thiết nếu bạn muốn sử dụng Talon để đi rừng.

Thợ săn tiền thưởng: Thêm 1 ngọc phụ trợ quan trọng nữa nếu bạn muốn cầm Talon đi rừng. Thợ săn tiền thưởng sẽ giúp bạn thu thập tối đa lượng vàng để nhanh chóng mua được những món đồ cần thiết trước khi đi gank các đường khác.

Ở nhánh phụ, Pháp thuật giúp cho Talon tăng đến 15 điểm công kích, cùng với mũ tối thượng giúp giảm thời gian hồi chiêu cuối của Talon đến mức tối đa. Hơn thế nữa cứ mỗi lần sử dụng chiêu cuối, thời gian hồi chiêu của Talon lại giảm thêm khiến cho anh trở thành 1 sát thủ đích thực. Cuối cùng là tập trung tuyệt đối giúp tăng điểm sát thương khi máu còn bản thân còn trên 70%.

Như vậy, thông qua bài viết hôm nay các bạn đã hiểu rõ hơn về tiêu điểm tướng Talon cũng như cách lên bảng ngọc Talon rồi phải không nào. Hãy cố gắng tận dụng và kết hợp bảng ngọc Talon để nhanh lên cấp độ nhất.