Tiêu điểm tướng Talon, sát thủ mà mọi người chơi xạ thủ đều sợ


Talon là một trong những tướng sát thủ nguy hiểm bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Xung quanh vị tướng này có rất nhiều câu chuyện hay ho và hấp dẫn. Cùng khám phá những góc nhìn khác về Talon và bảng ngọc bổ trợ Talon qua bài viết dưới đây của http://www.pla-game.com.

Tiêu điểm tướng Talon – khả năng giết người hàng loạt

Như các bạn đã biết, Demacia là một vương quốc luôn tự coi mình là đại diện của chính nghĩa và công lý. Về phía ngược lại, Noxus lại là nơi của những kẻ mạnh bạo và những tay cơ bắp quyền lực. Tuy trái ngược nhau nhưng họ lại cùng chung quan điểm bảo vệ thần dân của mình ở mức cao nhất. Từ đó không thể không nhắc đến cái tên Talon – sát thủ bóng đêm huyền bí.

Hình ảnh tiêu điểm tướng Talon

Hình ảnh tiêu điểm tướng Talon

Tiêu điểm tướng Talon mang trong mình những ký ức vô cùng đau thương. Không hề có những khoảnh khắc đầm ấm bên gia đình mà chỉ có toàn là những đường hầm lạnh lẽo, những thứ của cải vàng bạc mà hắn đã cướp được. Talon mang trong mình cả sự ranh ma và sự khéo léo đến tột độ, cùng với tài năng của mình, hắn dễ dàng bám trụ và sống sót trong thế giới ngầm Noxus. Không những vậy, Noxus còn mạnh bạo buông lời thách thức cho những ai muốn tỉ thí với tiêu điểm tướng Talon: “Tham gia hoặc chết”.

Talon một mình một cõi cho đến khi nhận được lời thách đấu 1:1 từ bên thống đốc du. Trong trận đấu này, hắn bị tước khí giới và bị buộc phải phục tùng cho Noxus. Tuy nhiên, Talon chỉ làm theo lời của Coteau và chờ đợi thời cơ. Cũng trong thời gian này, tiêu điểm tướng Talon đã tìm được cho mình một người bạn đồng hành, đó chính là Katarina.

Nói một cách vui vẻ, Katarina chính là crush của Talon. Có một lần khi đã chui vào trong xe để tìm hơi ấm, lo cho Katarina bị lạnh, tiêu điểm tướng Talon đã lấy hết can đảm ôm cô vào lòng. Nhưng thật buồn cho Talon khi Katarina chỉ yêu mình Garen – người thuộc phe Demacia không đội trời chung. Cũng chính vì vậy mà đối với Talon, lúc nào cũng chỉ có một quan điểm sát thương tối thượng và đi kèm với thông điệp: “Hãy thách thức khi bạn muốn”.

Điểm mạnh và điểm yếu của tiêu điểm tướng Talon

Điểm mạnh nhất của Talon chính là khả năng cơ động cực cao trong các tình huống cần áp sát hoặc rút lui khẩn cấp. Với khả năng sát thương cực tốt, tiêu điểm tướng Talon thường được gọi với cái tên “sát thủ bóng đêm” hay “kẻ sát nhân hàng loạt”. Các địa hình hiểm trở trong rừng cũng không thể làm khó Talon, hắn có thể đi lẻ và đẩy lẻ một mình dễ dàng. Ngoài ra hắn còn có thể solo Q với bất kỳ một tướng nào.

Việc đi rừng rất nguy hiểm, nếu như bạn không có chiến thuật cụ thể bạn có thể bị quái thú rình rập. Vì vậy bạn cần xây dựng bảng ngọc Taliyah đi rừng thật hiệu quả nhé!

Tuy nhiên, tiêu điểm tướng Talon vẫn còn một số điểm hạn chế. Điểm hạn chế lớn nhất là Talon dễ chơi nhưng để đạt đến độ master thì khá khó. Ngoài ra, Talon còn không có khả năng khống chế cứng và đôi khi còn bị phụ thuộc nhiều vào nội tại.

Cách kết hợp bảng ngọc Talon

Cách kết hợp bảng ngọc Talon

Bảng ngọc Talon

Có nhiều cách xây dựng và kết hợp bảng bổ trợ Talon. Bạn có thể sử dụng: Áp đảo – Sốc điện – Tác động bất chợt – Thu thập chiến tích – Thợ săn tối thượng. Ngoài ra cũng có thể kết hợp bảng bổ trợ cho Talon theo nhiều cách khác tùy tình hình trận đấu.

Bạn có thể tham khảo thêm cách xây dựng bảng ngoc Vayne để áp dụng một số viên ngọc phù hợp với tướng Talon.

Một cách kết hợp bảng ngọc mới cho Talon

Một cách kết hợp bảng ngọc mới cho Talon

Với bảng ngọc Talon kỹ năng, bạn cần nhớ quy tắc W – Q – E để nâng kỹ năng của tiêu điểm tướng Talon. Ban đầu vẫn phải sử dụng Ngoại giao kiểu Noxus (Q), sau đó đến Ám khí (W), Con đường thích khách (E) và cuối cùng là Sát thủ vô hình.

Với Nội tại của bảng bổ trợ Talon, tiêu điểm tướng Talon có thể làm tăng mức độ sát thương lên đến 3 lần cho quái khủng, khiến chúng bị mất máu nặng. Khi sử dụng Ngoại giao kiểu Noxus, Talon sẽ được hồi máu là hoàn chiêu 50%. Cần cực kỳ chú ý và tận dụng ngọc này. Ám khí sẽ gây sát thương vật lý cho kẻ địch, Talon sẽ phóng dao găm và chúng quay trở về chỗ hắn.

Trên đường về, các lưỡi dao găm sẽ làm tăng độ sát thương và làm đối thủ bị chậm đi 1 giây. Con đường thích khách trong bảng bổ trợ cho Talon làm tăng khả năng nhào lộn của Talon, đặc biệt hữu ích khi đi rừng. Với chiêu cuối Sát thủ vô hình, tiêu điểm tướng Talon sẽ gây ra các vết thương chí mạng cho đối thủ và nhanh chóng giành phần thắng.

Với sự lợi hại và linh hoạt của mình, tiêu điểm tướng Talon được rất nhiều game thủ chiêu mộ. Hãy cố gắng tận dụng và kết hợp bảng ngọc Talon để nhanh lên cấp độ nhất.