Súng QBZ 95 – Một trong những “siêu phẩm” của game PUBG

PUBG đã không còn xa lạ với các game thủ. Game bao gồm nhiều loại vũ khí khác nhau mỗi loại có đặc điểm nổi bật riêng. Xét về độ tấn công thì khó có loại vũ khí nào có thể vượt qua được sức mạnh của súng QBZ 95. Trong bài viết dưới đây hãy tìm hiểu về loại súng này với http://pla-game.com nhé!

Súng QBZ 95 – Vũ khí đặc biệt của map Sanhok

Súng QBZ 95 là một trong những vũ khí khá phổ biến và sử dụng duy nhất cho map Sanhok của game PUBG. Cùng tìm hiểu một vài thông tin chung về loại súng này qua các thông tin dới đay.

Giới thiệu về súng QBZ 95

Súng QBZ 95 hay súng tự động kiểu 95 là loại súng trường dùng để tấn công. Nó được chế tạo ra bởi Xưởng 266 và Xưởng 296. QBZ 95 được dùng cho quân Giải phóng của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và lực lượng thi hành công vụ tại quốc gia này. Đạn của súng có kích thước là 5.8x42mm DBP8.

Giới thiệu các đặc điểm của súng súng QBZ PUBG
Giới thiệu các đặc điểm của súng súng QBZ PUBG

Vỏ súng là sự kết hợp hoàn hảo giữa súng SA-80 và FAMAS. Sự kết hợp này dựa trên nguyên tắc gắn kết “bullpup” và trích khí ngắn với sự phát triển của nhiều trường phái khác nhau tại Trung Quốc. Đây cũng là một phần nguyên nhân cho tên gọi súng trường của QBZ 95.

Việc lựa chọn kích thước đạn 5.8x42mm nhằm mục địch đáp ứng các yêu cầu vượt trội so với đạn NATO và đạn Nga. Súng QBZ-95 bắt đầu được thiết kế sau khi hoàn thành tiêu chuẩn về các loại đạn. Trong game PUBG, súng này được sử dụng trong map Sanhok.

Súng QPZ 95 trong PUBG

Trong PUBG, QBZ 95 thực chất không nằm trong danh sách những loại vũ khí cơ bản nhất. Nó xuất hiện bất ngờ và không hề co một thông báo nào từ trước đó. Đây là một loại AR sử dụng đạn 5.56mm. QBZ 95 sẽ thay thế cho SCAR-L ở bản đồ Sanhok.

QBZ 95 được sử dụng cho bản đồ Sanhok trong PUBG
QBZ 95 được sử dụng cho bản đồ Sanhok trong PUBG

Tỷ lệ xuất hiện của QBZ 95 sẽ cao hơn so với SCAR-L. Khi tham gia chiến đấu, tốc độ bắn của loại súng này nhanh hơn SCAR-L rất nhiều. Về mức sát thương của súng thì vẫn dừng lại ở con số 43 giống như các loại M416, SCAR-L hay M16A4. Tức là nếu muốn hạ gục được cac đối thủ thì bạn phải bắn headshot 2 lần mũ 2, 4 viên vào giáp 2, mũ 3 3 viên headshot và 5-6 lần vào người.

Về mặt phụ kiện, QBZ 95 sẽ gần giống với SCAR-L và được gắn đầy đủ trừ báng súng. Các phụ kiện này bao gồm:

  • Ống nhắm Red Dot Sight, x2, x3, x4, x6, Holographic Sight.
  • Compensator, Suppressor và Flash Hider.
  • Băng đạn thay nhanh, băng đạn mở rộng thay nhanh và băng đạn mở rộng.

Một số điều nổi bật của QBZ 95

Được biết đến là một trong những vũ khí độc quyền của map Sanhok, QBZ 95 mang rất nhiều ưu điểm nổi trội mà không phải loại vũ khí nào trog PUBG cũng có được. Nếu mới chơi game này bạn chắc chắn sẽ bất ngờ và cảm thấy thích thú với loại súng này.

QBZ 95 mối khi tấn công đều mang một uy lực rất mạnh
QBZ 95 mối khi tấn công đều mang một uy lực rất mạnh
  • QBZ 95 là loại súng trướng tấn công có uy lực mạnh và do Trung Quốc sản xuất. Nó được dùng để thay thế cho các mẫu súng đã phát hành ở thế kỷ trước. Trong game, không phải map nào cũng có thể sử dụng được QBZ 95.
  • Phiên bản QBZ-95 ngoài đời thực dùng loại đạn 5.8x42mm sản xuất tại Trung Quốc. Khẩu QBZ 95 trong PUBG là phiên bản QBZ 95B Carbine. Nó được dùng đạn 5.56mm NATO.
  • Ngoài ra, dòng QBZ được sản xuất với rất nhiều phiên bản sử dụng cho nhiều mục đích. Ví dụ như QCW-05, SMG và QBZ-95-1.

Với bản chất là  một game hành động nhập vai, PUBG mang đến cho người chơi những giây phút thư giãn thoải mái nhất. Khi tham gia game nếu muốn sử dụng súng QBG 95thif đừng quên lựa chọn map Sanhok nhé!

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Để có thể sử dụng thành thạo các loại súng QBZ PUBG tiêu biểu là súng QBZ 95 bạn nhất định phải nắm được các đặc điểm chính của loại vũ khí này. Hãy chăm chỉ tham gia game để đạt nhanh thành thạo và sử dụng tốt các loại súng nhé!