Súng M416: Khẩu súng với sức công phá mạnh mẽ trong PUBG

M416 là loại súng trường tấn công rất được yêu thích trong PUBG Mobile. Súng có thể trang bị thêm rất nhiệu phụ kiên khác nhau hữu ích cho quá trình thi đấu. Trong bài viết này hãy cùng http://pla-game.com khám phá những thông tin hữu ích nhất về khẩu súng này nhé!

Thông tin cơ bản về súng M416

M416 là loại súng tấn công được các game thủ lựa chọn sự dụng rất nhiều trong PUBG Mobile. Trước khi đi sâu tìm hiểu về loại súng này, mời bạn tham khảo thêm các thông tin về loại súng này ngoài đời thực.

M416 trong PUBG Mobile được lấy nguyên mẫu từ súng HK416 ngoài đời thực. Đây là dòng AR do hãng sản xuất Đức – Heckler & Koch của Đức sáng tạo nên. Khẩu súng có sự kết hợp nhiều đặc tính khác nhau của Colt M4, H&K G36 và XM8. Dân chơi game lâu năm chắc chắn sẽ ghi nhớ được các loại súng đặc biệt này.

Súng M416 PUBG ngoài đời thực
Súng M416 PUBG ngoài đời thực

Tên domain là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ vật lý. Ví dụ như pla-game.com, bkhost.vn, … là tên domain của các công ty Internet. Khi một công ty (hoặc một người) mua domain vn, .com, họ có thể chỉ định server nào mà tên miền trỏ tới. Những thông tin như này ít người nào hiểu về chúng, ngoại trừ những người làm IT. Nếu bạn cảm thấy thông tin này khó quá hãy vút nó sang một bên làm một PUBG Mobile để thư giãn đầu óc.

HK416 có cấu tạo gần như tương đồng so với AR-15 và Colt M4. Thêm vào đó bổ sung thêm một số cải tiến như hệ thống trích khí bằng piston để gia tăng sự đa năng cho súng, giúp nó có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau không bị kẹt đạn. Chức năng này cũng giống với hệ thống ray Pincatinny gắn kết nhiều phụ kiện theo hoàn cảnh.

Các thông số kỹ thuật của M416

Trong PUBG Mobile, HK416 được gọi với cái tên khác là M146. Đây là phương pháp tránh các vấn nại về bản quyền. Độ ổn định và khả năng tùy biến của M416 không thua kém gì so với nguyên bản. Loại súng này thường được M416 thường được so sánh với SCAR-L. Nguyên nhân là do cả hai loại súng đều sử dụng loại đạn “xanh” 5.56mm. Song mức độ phổ biến của M416 lại nổi trội hơn hẳn.

Tìm hiểu các thông số kỹ thuật của súng M416 PUBG
Tìm hiểu các thông số kỹ thuật của súng M416 PUBG

Một vài thông số kỹ thuật của M416:

 • Khả năng gây sát thương là 41.
 • Tốc độ đầu đạn là 880 m/s.
 • Chỉ số Zero Distance: 100-600m.
 • Chỉ số băng đạn cơ bản là 30 viên.
 • Độ trễ giữa 2 viên là 0.086s.
 • Chế độ bắn có hai loại là bắn đơn và bắn tự động.

SCAR-L cần phải có nòng giảm giật Compensator và tay cầm mới có thể giảm độ giật lag xuống thấp nhất. Trong khi đó M416 lại có thêm báng súng nên sẽ chiếm được nhiều lợi thế hơn khi gắn nòng giảm thanh Suppresor. Độ giật giảm và khi tấn công kẻ thuc cũng không làm lộ vị trí bản thân.

Tính sát thương của M416 lại không được như AKM hay Groza. Nguyên nhân là do loại súng này chỉ sử dụng duy nhất loại đạn 5.56mm. Bạn sẽ cần 6 viên rơi chính xác vào đối phương để xuyên giáp cấp ba hoặc 3 viên đạn để thổi bay mũ cấp ba của đối thủ. Mức này nhiều hơn AKM 1 viên.

Những phụ kiện trên báng súng M416

M416 đảm nhiệm được vai trò của khẩu súng giao tranh tầm xa khi có thêm trang bị về scope 4x hoặc 8x.  Còn đối với tầm bắn gần thì không thể thiếu phụ kiện Red Dot. Dưới đây là danh sách các phụ kiến có thể gắn cho M416 dành cho các game thủ.

 • Nòng giảm giật Compensator, giấu tia lửa đạn Flash Hider, Suppressor kết hợp giảm thanh và tia lửa đạn.
 • Tay cầm nghiêng Angle Foregrip và tay cầm dọc Vertical Foregrip.
 • Báng súng cho Vector và M416.
 • Ống nhắm x1: Holographic Sight và Red Dot Sight.
 • Ống nhắm x2 và x4.

Lưu ý về HK416 và M416

HK416 ngoài đời thực đước chia thành nhiều phiên bản phù hợp với mọi tình huống. M416 là phiên bản sử dụng nòng 14.5” của HK416 ngoài đời thực. Theo đó sẽ có ba chế độ bắn là Safe (khóa), tự động (auto) và bán tự động (semi-auto/single). Các game thủ thường gọi là NO PEW, PEW PEW PEW và PEW.

M416 lấy nguyên mẫu HK416 ngoài đời thực
M416 lấy nguyên mẫu HK416 ngoài đời thực

HK416 có thêm một biến thể là HK417. Phiên bản này có thể sử dụng đạn 7.62x51mm NATO để bắn. HK416 được sử dụng rất nhiêì tại hơn 20 quốc gia khác nhau trong các tổ chức, lực lượng như đặc nhiệm Paskal Malaysia, SWAT, US Marine… Khi chiến đấu tại thế giới ảo, người chơi sẽ gọi tắt laoij súng này là M4 thay vì tên gọi đầy đủ M416 để dễ dàng phân biệt hơn với khẩu AR M16A4 ha M16.

Như vậy trong bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin về sung M416. Hy vogj bạn sẽ có thêm những kiến thức chơi game cơ bản. Súng M416 PUBG là loại súng rất quan trọng và được sử dụng phổ biến. Vậy nên hãy thật lưu ý về cách sử dụng của nó nhé!