Quả bóng vàng là gì? Những thông tin mới nhất về quả bóng vàng hiện nay

Tìm hiểu về giải quả bóng vàng là gì?

Quả bóng vàng là gì? Đó một trong những danh hiệu cao quý với các cầu thủ bóng đá. Nhưng tuy nhiên với nhiều người, những thông tin về nó còn khá hạn hẹp. Hãy cùng bài blog bóng đá dưới đây tìm hiểu tất tần tật các thông tin về nó nhé.

1. Quả bóng vàng là gì?

Quả bóng vàng được coi là giải bóng hàng mơ ước của những cầu thủ trên thế giới. Trong tiếng Pháp nó được gọi là Ballon d’Or.

Hiểu đơn giản, đây là một giải thưởng về bóng đá được trao và dành tặng với những cầu thủ bóng đá xuất sắc và có thành tích ấn tượng nhất của năm. Giải thưởng này được tổ chức bởi tạp chí France Football. Nói về danh hiệu quả bóng vàng, không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, đã có khá nhiều người xuất sắc giành được những danh hiệu cao quý này. Đó cũng chính là những thành tích vượt trội mà nhiều người trong chúng ta hàng mong muốn.

Tìm hiểu về giải quả bóng vàng là gì?

Tìm hiểu về giải quả bóng vàng là gì?

2. Nguồn gốc của danh hiệu quả bóng vàng

Cũng có rất nhiều giải thưởng được ra đời để lại sức hút ấn tượng đối với tất cả mọi người. Giải thưởng quả bóng vàng cũng có một lịch sử đáng nhớ đối với tất cả những người hâm mộ.

Được xuất phát bắt đầu từ suy nghĩ của phóng viên thể thao Gabriel Hanot, người đầu tiên yêu cầu và đề xuất ý tưởng sẽ bình chọn cho một cầu thủ xuất sắc nhất của giải bóng Châu u trong năm 1956. Và cũng chính vì đó, kể từ thời điểm đó giải thưởng này cũng xuất sắc ghi nhận là quả bóng vàng.

Nguồn gốc của giải thưởng

Nguồn gốc của giải thưởng

Harry Kane là ai? Đó là thắc mắc của nhiều người hâm mộ. Anh là một bí ẩn chưa được bật mí.

3. Danh sách cầu thủ đạt danh hiệu quả bóng vàng

Cầu thủ đạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của FiFa cũng tương tự là một trong những người sẽ giành được danh hiệu quả bóng vàng của giải thưởng này.

Một số tên tuổi nổi bật nhận được danh hiệu cao quý được công nhận như:

+ Cristiano Ronaldo và Lionel Messi: Hai cầu thủ xuất sắc và hiện đang dẫn đầu những tay chơi bóng giỏi của thế giới hiện nay đã giành được đến 5 quả bóng vàng. Lọt vào top cầu thủ xuất sắc nhất của thế giới.

Những cầu thủ xuất sắc đạt danh hiệu

Những cầu thủ xuất sắc đạt danh hiệu

+ Michel Platin: Nhận danh hiệu 3 lần vào năm 1983, 1984 và 1985.
+ Johan Cruyff với danh hiệu quả bóng vàng vào năm 1971, 1973 và 1974.
+ Tiếp đến đó chính là Marco van Basten với 3 lần
+ Franz Beckenbauer nhận giải 2 lần vào năm 1972 và 1976.
+ Alfredo Di Stefano 2 lần
+ Kevin Keegan và Karl-Heinz Rummenigge, Ronaldo 2 lần nhận giải
+ Zinedine Zidane, Lev Yashin và George Weah chỉ nhận giải Quả bóng vàng với thành tích là 1 lần nhưng cũng đủ để đánh dấu bước ngoặt trong chặng đường bóng đá của họ.

3. Những thông tin về quả bóng vàng Việt Nam

Trên thế giới, với những danh hiệu xuất sắc mà các cầu thủ được nhận luôn thu hút sự chú ý của mọi người, nhưng trong đó, cũng không ngoại lệ những thông tin tìm hiểu về quả bóng vàng Việt Nam. Vậy ai là người đạt được chúng vào năm vừa qua?

Quang Hải – Cầu thủ xuất sắc trong năm 2018

Nếu bạn thắc mắc ai đạt danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam. Thì trong năm 2018, Quang Hải đã là một trong những chân sút vinh dự nhận và đạt được danh hiệu quả bóng vàng về những thành tích xuất sắc và phi thường của mình vào năm ấy. Tất nhiên, cầu thủ này cũng đã tạo nên những tiếng vang lớn trong hành trình sự nghiệp của mình.

Quang Hải - Cầu thủ xuất sắc trong năm 2018

Quang Hải – Cầu thủ xuất sắc trong năm 2018

Quả bóng vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất bóng đá anh dành cho những cầu thủ xuất sắc nhất. Để giành được quả bóng vàng, cầu thủ phải thi đấu hết mình, phô diễn những tài năng, tạo ra những khoảnh khắc kinh điển thì mới nhận được giải thưởng cao quý đó. Để giúp các fan bóng đá theo dõi các video khoảng khắc kinh điển đó, TructiepVip tổng hợp tất cả video bong da anh mới nhất hiện nay. Đây là trong những kênh bóng đá hàng đầu được đông đảo người yêu bóng đá quan tâm.

Nguyễn Thị Tuyết Dung – Nữ cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018

Danh hiệu quả bóng vàng cho giải bóng đá nữ thuộc về chân sút Nguyễn Thị Tuyết Dung, một trong những nữ cầu thủ đạt được xuất sắc với những thành tích và hạ gục đối phương một cách nhanh chóng.

Tất nhiên, những người đạt danh hiệu này cũng phải là người thực sự tài năng và hơn người. Và mới đây nhất, giải quả bóng vàng của năm 2019, sẽ được cung cấp cho người hâm mộ dự kiến vào sau tết âm lịch. Chúng ta hãy cùng chờ đợi năm nay ai sẽ giành ngôi vô địch và xứng đáng với danh hiệu này nhé.

Với những thông tin về quả bóng vàng nêu trên, hi vọng rằng bạn có thể nắm và hiểu rõ những kiến thức chưa biết về quả bóng vàng là gì rồi đúng không. Chúng ta cùng chờ đón danh hiệu này xem nó thuộc về ai trong năm nay nhé.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *