Cách tải và cài PUBG Mobile VNG PC cho người chưa biết

PUBG Mobile VNG PC đã được ra mắt khá lâu nhưng ở Việt Nam vẫn chưa có bản chính thức mà người chơi chỉ có thể tải game trên điện thoại di động. Tuy nhiên, việc cài và sử dụng PUBG Mobile PC VNG là hoàn toàn có thể thông qua phần mềm giả lập Android. Hãy cùng pla-game.com tìm hiểu cách cài PUBG Mobile trên PC như thế nào nhé!

Cách tải PUBG Mobile trên laptop

Để cài PUBG Mobile trên PC, bạn cần phải tải và cài đặt trước phần mềm Tencent Gaming Buddy. Phần mềm hỗ trợ cài đặt PUBG Mobile trên PC này rất dễ cài, chỉ cần ấn nút Install là nó tự động cài đặt cho bạn.

Tải PUBG trên laptop như thế nào?
Tải PUBG trên laptop như thế nào?

Sau đó bắt đầu lên mạng, tìm tên PUBG Mobile VNG PC APK và tải file về. Hiện nay có 3 phiên bản PUBG giả lập VNG: Trung Quốc, Hàn quốc và Tiêu chuẩn. Cách tải PUBG Trung Quốc, Hàn Quốc hay Tiêu chuẩn là hoàn toàn giống nhau.

Sau khi tải toàn bộ những file trên và cài đặt chương trình Tencent Gaming Buddy xong, bạn hãy mở nó ra và nhấn vào nút Start màu xanh để khởi động. Cách tải PUBG về máy tính được thực hiện như sau:

  • Đổi ngôn ngữ thành Trung Quốc (nếu tải bản Trung Quốc) ở mục Settings/ Language. Sau đó thoát hoàn toàn ra khỏi chương trình.
  • Mở lại Tencent Gaming Buddy và nhấn vào biểu tượng tay cầm chơi game ở phía bên trái màn hình.
  • Trong thư mục mở ra, chọn file có đuôi .apk của PUBG Mobile VNG PC và nhấn nút Open. Như vậy là đã cài đặt PUBG Mobile PC Bước tiếp theo là vào PUBG và thực hiện những thao tác cuối cùng.

Hướng dẫn cài đặt PUBG Mobile trên PC

Sau khi đã tải và cài xong giả lập để có thể chơi PUBG Mobile trên máy tính, việc đầu tiên cần làm là chuyển ngôn ngữ vì chắc chắn đa số chúng ta không thể sử dụng tiếng Trung tốt được.

Về cách chơi bài phỏm thì các đối thủ trên bàn có tối đa 9 cây bài, trường hợp duy nhất khi chia bài thì chỉ có 1 người có được 10 lá bài

Khởi động PUBG Mobile VNG giả lập vừa cài đặt xong. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình (tương tự như lúc mới cài đặt Tencent Buddy). Lựa chọn Settings ở dòng thứ 3 từ trên xuống.

Cách cài đặt PUBG trên PC
Cách cài đặt PUBG trên PC

Tại phần cuối cùng, bạn sẽ nhấn vào và chọn English, sau đó lưu lại là xong. Cũng như bước cài PUBG Mobile trên PC, Tencent Gaming Buddy sẽ tắt hoàn toàn. Bạn chỉ cần khởi động lại và nhấn vào chữ Play là có thể chơi giả lập PUBG Mobile VNG một cách miễn phí.

Cách giả lập PUBG Mobile khác

Ngoài Tencent Gaming Buddy, bạn có thể sử dụng một số phần mềm giả lập Android khác để cài và chơi PUBG Mobile PC VN. Tiêu biểu có thể kể đến những cái tên sau.

BlueStack

BlueStack App Player là một trong những phần mềm giả lập Android có tuổi đời lâu nhất trên thị trường hiện nay. Với phiên bản 4.0 đã có nhiều cải tiến, BlueStack cho phép người dùng cài và chơi PUBG Mobile VN PC một cách mượt mà và tiết kiệm bộ nhớ hơn.

BlueStack hỗ trợ đầy đủ cho cả Macbook và Window. Đồng thời ưu điểm của nó là sử dụng MOBA nên sẽ tạo cho người dùng sự thân thiện và nhiều tính năng nổi bật mà các trình giả lập khác không có.

Sử dụng phần mềm giả lập để cài đặt PUBG
Sử dụng phần mềm giả lập để cài đặt PUBG

Chơi PUBG Mobile VNG PC bằng NOX Player

Ngoài PUBG Mobile VNG PC Tencent và BlueStack thì NOX là giả lập nổi trội nhất. Tuy chỉ mới xuất hiện trên thị trường một khoảng thời gian không lâu nhưng với những ưu điểm của mình, NOX được rất nhiều người đánh giá cao.

Với cách tạo Custom PUBG Mobile của chúng tôi bạn có thể điều chỉnh bản đồ, chế độ chơi và những người chơi bạn tùy theo sở thích của mình.

Ưu điểm của NOX là giao diện thân thiện, dễ dùng và có nhiều tính năng mới mẻ, có thể kết nối các game thủ với nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng NOX Player để chơi các game khác trên điện thoại mà không có phiên bản máy tính.

Trong khi giả lập PUBG Mobile quốc tế đòi hỏi một PC thông thường phải có ít nhất 4GB RAM và dung lượng ổ cứng lớn hơn 4GB thì NOX chỉ cần máy của người dùng có 1.5GB RAM và 1.5GB trống ở ổ cứng.

Một số phần mềm giả lập khác

Trong cách tải PUBG miễn phí, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm giả lập khác như MEmu hoặc LeapDroid để sử dụng. Những giả lập này không quá phổ biến bằng 3 cái tên ở trên nhưng cũng có cấu hình rất tốt và chơi game tương đối êm mượt.

Như vậy, có rất nhiều cách thức khác nhau để tải về và sử dụng PUBG Mobile VNG PC. Nếu bạn sử dụng máy tính để chơi PUBG thì sẽ dễ xảy ra hiện tượng giật lag hơn so với chơi game thông qua phần mềm giả lập Android. Chính vì vậy lựa chọn những giả lập PUBG Mobile trên máy tính của chúng tôi là cách tối ưu để cài đặt và chơi PUBG Mobile một cách tốt nhất.