Ông vua bóng đá là ai? Pelé và Maradona ai giỏi hơn?

Pelé ăn mừng chiến chiến thắng

Pelé và Maradona đều là hai cầu thủ bóng đá huyền thoại. Cả hai đều có thành tích vô cùng đáng nể trong suốt quá trình sự nghiệp của mình. Vậy, Pelé và Maradona ai giỏi hơn? Chúng ta cùng tìm hiểu trong blog bóng đá sau!

1.Thành tựu đến năm 18 tuổi của Pelé và Maradona ai giỏi hơn?

Thành tựu của Pelé

+ Cuộc đời của huyền thoại Pelé sinh ra trong gia đình nghèo, ông thường làm người phục vụ trong một cửa hàng chè. Thủa nhỏ ông đã rất thích bóng đá, nhưng lại không có một quả bóng bình thường để chơi. Ông phải lấy túi bóng nhét đầy giấy báo vào, rồi buộc chặt lại để chơi. Nhưng hoàn cảnh chưa bao giờ làm ông từ bỏ bóng đá.

Pelé ăn mừng chiến chiến thắng

Pelé ăn mừng chiến chiến thắng

+ Pelé năm 14 tuổi, ông đã được thi đấu với các đối thủ lớn tuổi hơn và được tham gia nhiều đội bóng nghiệp dư. Từ năm 1954 – 1956 , Pelé đã dành liên tiếp ba chức vô định toàn bang São Paulo. Sau mùa giải, ông đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bán thắng nhất với tổng số mười năm bàn thắng. Đồng thời, ông cũng trở thành người nắm giữ nhiều chức vô địch nhất tại địa phương Radium.

+ Với thành tích vô cùng đáng nể, khiến ông dễ dàng lọt vào đội tuyển quốc gia khi mới 16 tuổi. Đến năm 17 tuổi ông đã đoạt được cúp thế giới.

Thành tựu của Marandona

+ Maradona cũng sinh ra trong gia đình nghèo. Nhưng, ông may mắn hơn là được bố mua cho một quả bóng nhựa. Không phải sử dụng bóng làm từ giấy báo như Pelé.

Maradona ăn mừng chiến thắng

Maradona ăn mừng chiến thắng

+ Ông đi tham gia ứng tuyển vào đội bóng Boca năm 12 tuổi nhưng thất bại. Đến tận năm 15 tuổi mới được vào đội bóng, đá chính thức trong đội hình năm 18 tuổi.

Năm 18 tuổi Pelé và Maradona ai giỏi hơn ai? Ắt hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình!

2.Sự nghiệp cấp câu lạc bộ của Pelé và Maradona ai giỏi hơn?

Sự nghiệp cấp câu lạc bộ của Pelé

Cả cuộc đời ông đã tham dự 92 trận bóng và mang về 77 bàn thắng. Với số lượng bàn thắng khổng lồ như vậy, ông đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại.

Cầu thủ Pelé khi còn trẻ

Cầu thủ Pelé khi còn trẻ

Trong các câu lạc bộ, Pelé ghi bàn nhiều nhất cho Santos. Ông đã giúp đội bóng vươn lên chức vô địch Copa Libertadores (1962 – 1963).

Sau khi về hưu, ông vẫn còn đi lưu diễn trên toàn thế giới nhờ vào sự nổi tiếng của mình. Sau khi đó ông cũng được tham gia và giữ một số chức vụ quan trọng. Điển hình như năm 2010, ông trở thành Chủ tịch danh dự của New York Cosmos.

Pele là một cầu thủ giỏi vang danh. Ông được mệnh danh là vua bóng đá. Vậy vì sao Pele được gọi là vua bóng đá?

Sự nghiệp cấp câu lạc bộ của Maradona

Ông được khoắc áo đội tuyển quốc gia và ra sân 91 lần, mang về 34 bàn thắng. Trong những thập niên 80, ông được đánh giá là cầu thủ của thế kỷ. Trong cả sự nghiệp bóng đá của ông, có một lần Maradona đã ghi bàn đến 60 mét bằng cách lừa qua hết 6 cầu thủ và 1 thủ thành. Một bàn thắng đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới.

Maradona trong màu áo Argentina

Maradona trong màu áo Argentina

Năm 1987, ông đã được trao giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới (UEFA và FIFA).
Những năm cuối sự nghiệp, ông cũng tham gia rất nhiều câu lạc bộ. Nhưng, ông thi đấu một cách rất nhạt nhòa và giải nghệ năm 43 tuổi.

3. Pelé và Maradona ai giỏi hơn?

Maradona là cầu thủ giỏi nhất thế giới trong những thập niên 80. Ông cũng được coi là ông vua bóng đá thời bấy giờ.

Pelé lại là ông vua bóng đá trong thế kỷ 20. Tất cả các kỷ lục của Maradona, từ số lần ra sân đến số lượng bàn thắng trong suốt sự nghiệp thì Pelé đã đều vượt qua. Đây chính là cách mà “vị vua bóng đá thế kỷ 20” soán ngôi “vị vua bóng đá thập niên 80” một cách rất thuyết phục.

Đánh giá theo số liệu thì Pelé giỏi hơn Maradona.

Đánh giá về pha ghi bàn lịch sử thì Maradona vẫn điểm hơn Pelé.

Qua bài viết sau đây, ắt hẳn bạn đã biết được Pelé và Maradona ai giỏi hơn. Nhưng, điều ấy cũng không thể làm thay đổi vị thế của hai vị vua trong lòng người ái mộ đúng không nào?

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *