10 mẹo chơi PUBG Mobile để dành top 1 mà không cần chơi giỏi

PUBG Mobile tuy ra mắt cách đây không lâu nhưng đã có hơn 4 triệu người chơi trên toàn thế giới. Với cốt game sinh tồn, 1 mình người chơi phải chiến đấu với 99 đối thủ khác để trở thành người sống sót sau cùng, PUBG Mobile đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cũng như phản xạ cực tốt. Tuy nhiên, với những mẹo chơi PUBG Mobile sau đây của pla-game, người mới chơi hoàn toàn có thể nằm trong top mà không cần chơi quá giỏi.

Mẹo chơi PUBG Mobile khi mới thả dù xuống mặt đất

PUBG Mobile khởi đầu với màn thả dù. Người chơi sẽ cùng với 99 đối thủ của mình được thả trên một hòn đảo hoang có diện tích 64 km2. Chắc chắn bạn sẽ chẳng muốn bắt đầu bằng 1 màn đấu súng kịch liệt khi vừa mới đáp đất. Vì vậy hãy tránh những nơi đông người như trường học hoặc khu dân cư nhé!

Cần chọn vị trí thả dù đúng

Cần chọn vị trí thả dù đúng

Cửa ra vào nói lên rất nhiều điều

Một mẹo chơi PUBG Mobile rất hay chính là để ý cửa ra vào. Khi mới bắt đầu game, tất cả các cửa trong PUBG đều ở trạng thái đóng. Chính vì vậy khi bước vào một căn nhà nào đó mà thấy cửa mở thì chắc chắn đã có người vào trong. Lúc đó bạn cần cảnh giác cao độ, trang bị súng lục hoặc vũ khí cầm tay.

Bạn cũng nên nhớ đóng cửa mỗi khi ra vào để tránh bị đối thủ phát hiện hướng di chuyển.

Chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile

Mặc định trong PUBG không cho phép người chơi có thể nghiêng người. Điều này rất bất tiện khi nhắn bắn đối phương trong khi đang nấp đằng sau một vật cản.

Cách chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile

Cách chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile

Bạn có thể chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile một cách đơn giản theo đường dẫn sau: Settings / Basic / Peek & Fire / Enable. Chức năng này có thể giúp bạn nghiêng sang trái hoặc phải 1 góc 30 độ bất cứ lúc nào.

Tốc độ chuột có thể ảnh hưởng đến kết quả của trận chiến đối với những người bắt đầu chơi. Vậy hãy tìm cách chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile cho thật hợp lý nhé!

Nên lưu ý đến âm thanh

Những tiếng động như tiếng súng, xe cộ di chuyển rất hữu ích trong việc xác định vị trí của đối phương trong PUBG. Vì vậy bạn nên cố gắng bật âm thanh khi chơi nhé!

Nếu phải tắt âm thanh thì vẫn có cách xác định đối thủ rất đơn giản, đó là dựa vào mini map. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị đối phương tiêu diệt một cách bất ngờ.

Cần chú ý đến âm thanh khi chơi

Cần chú ý đến âm thanh khi chơi

Chiếm lĩnh các vị trí trên cao

Đây là một mẹo chơi PUBG Mobile xưa như trái đất nhưng vẫn chưa bao giờ hết hiệu quả. Việc có các vị trí trên cao sẽ giúp bạn quan sát tốt hơn và có thể bắn tỉa các đối thủ của mình một cách dễ dàng.

Cố gắng chiếm các vị trí cao từ khi bắt đầu

Cố gắng chiếm các vị trí cao từ khi bắt đầu

Phải biết cương nhu đúng lúc

Cái hay của PUBG Mobile cũng nằm ở chỗ cho người ta biết lúc nào nên quyết chiến và lúc nào nên rút lui. Bạn phải biết tận dụng cơ hội khi có ưu thế, nhưng khi không có quá nhiều máu thì đừng cố gắng “chơi tay đôi” với đối thủ.

Luôn chú ý đến đạn dược

Đây thật chất không phải là mẹo chơi PUBG Mobile quá quan trọng. Nhưng nhiều người mới chơi thường hay bỏ qua khiến cái chết đến một cách đầy nuối tiếc.

Nếu bạn đang chạy loanh quanh mà không để ý rằng súng sắp hết đạn thì thật khốn khổ khi gặp một đối thủ nào đó. Trong khi bạn đang loay hoay nạp đạn thì đã phải rời bỏ cuộc chơi rồi.

Tham khảo cách lên bảng ngọc tái tổ hợp cho AD của các cao thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng thế giới.

Dùng chế độ con quay hồi chuyển

Mẹo chơi PUBG Mobile này chỉ áp dụng với những người dùng điện thoại di động hoặc iPad. Con quay hồi chuyển cho phép bạn có thể di chuyển tâm ngắm bằng động tác nghiêng điện thoại.

Chế độ này sẽ cho phép người dùng đỡ mỏi tay hơn nhưng thường khó sử dụng.

Hãy chú ý sau lưng

Đã gọi là game sinh tồn thì chắc chắn bạn phải luôn luôn cảnh giác với 99 đối thủ còn lại của mình. Đôi khi chỉ vì một chút sơ ý mà cái chết có thể đến bất cứ lúc nào. Vì vậy hãy để ý ngay cả sau lưng nữa nhé!

Hạn chế tối đa việc di chuyển qua những nơi trống trãi

Hãy nhớ bạn luôn có những người muốn giết mình trong diện tích chỉ 64 km2. Chính vì vậy nếu di chuyển qua những nơi “đồng không mông quạnh”, không có lấy một chỗ che thân thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một miếng mồi béo bở.

Những mẹo chơi PUBG Mobile chỉ là một phần rất nhỏ để có thể giúp bạn trở thành người tồn tại cuối cùng. Kỹ năng, tốc độ và sự mưu trí của bạn mới thật sự là thứ quan trọng nhất. Hãy nhớ luôn luôn cảnh giác và đừng bao giờ chủ quan, chỉ một phút sơ hở là bạn có thể thất bại bất cứ lúc nào.