Hướng dẫn các kỹ thuật trong FIFA Online 4 hay nhất bạn nên biết

FIFA Online 4 là một tựa game bóng đá nổi tiếng và thu hút được rất nhiều người chơi tham gia. Sau khi ra mắt vào năm 2018, game đã mang đến cho người chơi những giây phút thư giãn tuyệt với nhất. Trong bài viết này hãy cùng pla-game khám phá các kỹ thuật trong FIFA Online 4 cơ bản nhất nhé!

Kỹ thuật trong FIFA Online 4 – dứt điểm

Kỹ thuật dứt điểm rất quan trọng khi chơi game. Khi tiền đạo của bạn đối mặt với thủ môn đối phương thì nên sút kèm phím điều hướng mới có thể thành công. Ấn nút B để lên lực. Khi chân cầu thủ gần chạm bóng, ấn phím D để dứt điểm hiệu quả hơn.

Thực hiện sút xa bằng mu bàn chân với tổ hợp phím LT+D(C+D). Tức là bạn giữ phím C và ấn phím D để lên lực. Như vậy, cú sút sẽ xa và có độ dứt điểm tốt hơn. Nhất là những cú chéo góc sẽ có độ hiểm cao hơn cú sút bằng phím D thông thường.

Tin Game hot: Bật mí những cách chơi xì tố hay đơn giản và chính sác nhất

Kỹ thuật trong FIFA Online 4 - Dứt điểm
Kỹ thuật trong FIFA Online 4 – Dứt điểm

Với những tình huống quấy phá và phối hợp trong vòng cấm thì hãy chọc khe để tiền đạo có cơ hội dứt điểm. Cơ hội ghi bàn sẽ cao hơn. Tức là khi bóng gần chạm chân cầu thủ thì giữ phím D. Bóng đến chân thì ấn thêm một lần phím D nữa. Cách này có thể giải quyết được trường hợp hậu vệ đối phương va chạm với cầu thủ trong đội bạn hoặc khi bị tắc bóng.

Cách tải Titanfall 2 chi tiết nhất dành cho các game thủ. Xem ngay tại đây để biết thêm thông tin nhé!

Chuyền bóng, tạt bóng, nhận bóng

Đây là các kỹ thuật trong FIFA Online 4 cơ bản nhất. Hãy chuyền mạnh bằng tổ hợp phím Z+S. Với cách chuyền này, các pha key pass sẽ trở nên nguy hiểm hơn các pha tạt bóng. Ưu điểm của đường chuyền là nhanh và mạnh làm hậu vệ đối thủ không đỡ được bóng. Khả năng kiểm soát bóng cũng hạn chế. Tuy nhiên cách chuyền này lại khiến các cầu thủ khó khống chế bóng hơn.

Tạt bóng ở biên là kỹ thuật được sử dụng thường xuyên. Bạn nên đi một đường chéo theo hướng 45 độ và điều chỉnh hướng tạt bóng bằng phím A. Bóng sẽ vòng ra ngoài để tiền đạo cắm dễ lao vào đánh đầu.

Khi nhận bóng, hãy thực hiện các pha chuyền nhanh và mạnh. Để hạn chế việc đỡ bóng văng ra ngoài và tạo cơ hội cho đối phương đoạt bóng hãy ấn giữ phím C. Cầu thủ sẽ nhận bóng và đón đường chuyền tốt hơn rất nhiều.

Rê dắt bóng và qua người như thế nào?

Trong kinh nghiệm chơi FIFA Online 4, rê bóng quyết định một phần trong chiến thắng. Cách thực hiện kỹ thuật này cũng rất đơn giản. Ấn giữ phím C và thêm phím E để đẩy tốc độ di chuyển của quả bóng. Sau đó, quan sát hướng đồng đội di chuyển để tiến hành các đường chuyền, chọc khe mang tính chất quyết định.

Trong FIFA Online 4 kỹ thuật rê bóng quyết định một phần trong chiến thắng
Trong FIFA Online 4 kỹ thuật rê bóng quyết định một phần trong chiến thắng

Tiến hành che bóng khi cần thiết. Ấn giữ phím C và dùng tổ hợp phím LT trên Xbox, L2 trên PS4 hoặc C + phím điều hướng. Cac phím này sẽ giúp cho cầu thủ xoay người che và bảo vệ bóng. Lúc này cầu thủ của bạn sẽ quay lưng lại với cầu thủ đối phương đang chạy tới.

Bên cạnh đó, bạn phải nắm được cách dừng bóng theo kỹ thuật trong FIFA Online 4. Sử dụng được kỹ thuật này thì hàng hậu vệ của đối phương sẽ bị náo loạn một phen. Chỉ cần ấn tổ hợp phím Z + phím điều hướng là cầu thủ của bạn sẽ tự động chạm vào bóng để bóng ngoặt sang hướng khác. Kỹ thuật này phát huy hiệu quả nhất khi cầu thủ các cánh bám biên. Nếu sút giả hãy ấn tổ hợp phím A+S hoặc D+S.

Kỹ thuật đá phạt trong FIFA Online 4

Trong game, bạn sẽ được hưởng quả đá phạt nếu như đối phương mắc lỗi. Phổ biến nhất là phạt góc. Trước khi đá phạt góc, ấn phím C để bố trí một cầu thủ đứng cạnh vị trí cắm cờ. Chuyển bóng cho cầu thủ này để đi bóng song song cầu môn đối phương. Ấn phím A để tăng 70% thanh lực. Khi bóng đi về phía cột xà và gần cầu thủ của bạn hãy ấn phím D. Đây là phím để đánh đầu trong FIFA Online 4.

Đá phạt trong FIFA Online 4
Đá phạt trong FIFA Online 4

Đối với quả phạt Penalty, hãy giữ phím D lên lực sút và thả phím này ra ấn hướng. Màn hình sẽ xuất hiện một vòng tròn để chỉ điểm sút. Hãy di chuyển vòng tròn đến vị trí mà bạn mong muốn để thực hiện cú sút phạt.

Cẩm nang FIFA Online 4: Kinh nghiệm chơi game và cách sử dụng các loại sơ đồ chiến thuật sao cho hợp lý nhất.

Phòng thủ trong FIFA Online 4

Khi hậu vệ thực hiện cú đánh đầu không nên ấn phím S liên tục mà phải chọn điểm rơi. Bắt gặp trường hợp tắc bóng, hãy điều khiển hướng chạy về vị trí mong muốn. Bạn phải chủ động ấn phím D để cầu thủ lao vào lấy bóng.

Với kỹ thuật chạy phòng thủ hãy giữ phím C. Người mới chơi thường có xu hướng giữ phím E. Nhưng điều này dễ làm đối phương chạy quá đà. Muốn bắt bài đối phương khi đi bóng đối đầu 1 – 1 hoặc bắt các đường chuyền nên ấn phím C + hướng di chuyển.

Các kỹ thuật trong FIFA Online 4 như chúng tôi đề cập ở trên rất cần thiết khi chơi game. Bạn nhất định phải nắm được để nhanh chiến thắng nhất nhé! Chúc bạn chơi game vui vẻ!