Hướng dẫn chơi Path of Exile dễ hiểu nhất cho người mới

Path of Exile là tựa game nhập vai hành động đỉnh cao và được coi như phiên bản hoàn hảo nhất sau Diablo 2 huyền thoại. Trải nghiệm game chắc chắn sẽ mang đến cho game thủ những giây phút tuyệt vời. Trước khi dấn thân vào các cuộc phiêu lưu. Hãy cùng pla-game tìm hiểu nội dung hướng dẫn chơi Path of Exile trước đã nhé!

Hướng dẫn chơi Path Exile toàn tập

Path of Exile là tựa game cuốn hút mọi game thủ trên thế giới. Mặc dù có những nét tương đồng với Diablo 2 nhưng ở POE người chơi vẫn sẽ tìm được những nét đặc biệt, không hề sao chép. Đặc biệt là trong cách chơi và nội dung game.

Sau khi đã thành thạo cách chơi Path Exile. Các game thủ xuất sắc còn chần chừ gì mà không tải game Path of Exile và rủ cạ cứng “chiến” ngay đi thôi!

Cách chơi game Path Exile

Nội dung game đó là bạn hóa thân vào trong 7 nhân vật bị lưu đày do những lỗi lầm họ phạm phải trong quá khứ. Wreaclast chính là nơi họ sẽ tới, một vùng đất tối tăm với những hiểm nguy đầy rẫy.

Chọn nhân vật

Như đã giới thiệu ở trên bắt đầu game bạn sẽ chọn một trong 7 nhân vật : Templar, Shadow, Marauder, Witch, Duelist, Ranger, Scion.

huong dan choi path of exile chi tiết

Hướng dẫn chơi Path of Exile – Chọn nhân vật

Nhưng hành trình của bạn vẫn sẽ chưa bắt đầu.Vùng đất nơi bạn bị lưu đày là một phòng thí nghiệm của vua Chitus. Ông ra đã sử dụng máu và thịt những người bỏ mạng tại đây để tạo ra sức mạnh trường sinh. Nhiệm vụ của bạn là vượt qua các map với những con quái thú nguy hiểm và sự khó khăn của địa hình để tiêu diệt ông ta và quân đội của Chitus.

Gameplay hấp dẫn 

Điều đặc biệt nhất trong POE chính là bạn được đắm mình trong một không gian thế giới rộng lớn. Những bản đồ không có giới hạn, khiến bạn không thể biết trước được điều gì đang chờ đón phía trước.

Các game thủ sẽ đơn phương độc mã tự mình khám phá những vùng đất mới. Kiếm kinh nghiệm và những viên Orb bằng cách hạ gục con quái thú cứng đầu.

huong dan path of exile voi cac class

Mỗi class trong POE chỉ có 1 hướng phát triển

Sau khi hoàn thành trò chơi, bạn sẽ được quay trở lại vị trí ban đầu. Nhưng đừng mừng vội bởi độ khó của trò chơi sẽ bắt đâu tăng dần lên. Lúc này những tính năng của các lớp nhân vật sẽ có cơ hội phát huy. Đòi hỏi bạn phải có lựa chọn đúng đắn để thắng và nâng điểm hoặc đổi lấy những món đồ siêu cấp hơn.

Hệ thống kỹ năng khó nhằn

Nếu bạn tham gia chơi POE sẽ thấy đây là phần đặc biệt cũng như siêu khó của game. Chính vì lớp class quá phức tạp. Nên người chơi bắt buộc phải nắm được các kĩ năng và kết hợp sao cho phù hợp.

Cùng một Skill Tree nhưng mỗi nhân vật lại có một điểm xuất phát không giống nhau:

  • Ranger xuất phát ở bên phải góc dưới.
  • Scion điểm xuất phát ở giữa hay Templar sẽ xuất phát từ góc trái phía trên.
Bảng kỹ năng nhân vật

Bảng kỹ năng nhân vật

Kỹ năng bị động

Không chỉ vậy, hệ thống cây kỹ năng của POE đều là Passive Skill (Kỹ năng bị động). Mỗi nhân vật có Ascendency Skill. Để có được Ascendency Skill bạn sẽ phải vượt qua những lãnh địa Labyrinth đầy nguy hiểm. Hãy cẩn thận nếu bị lạc đường hoặc mở nhầm cửa. Bạn sẽ bị nhốt trong đó và phải đánh hết quái thú thì cửa mới mở và đi tiếp. Nếu chẳng may bạn chết? Chia buồn nhé, hãy đi lại từ đầu.

Kỹ năng chủ động

Có kỹ năng bị động thì chắc chắn sẽ có kỹ năng chủ động. Bạn sẽ có những kỹ năng chủ động khi bạn sở hữu được Skill Gems (ngọc kĩ năng):

  • Màu đỏ: Loại chuyên dành cho vũ khí như đao kiếm, búa…
  • Màu xanh lá: Ngọc cho vũ khí tầm xa như cung.
  • Màu xanh dương: Cho ai chơi phép thuật.

Những điểm đặc biệt của Path of Exile

Khi chơi Path of Exile bạn sẽ thấy vừa mới lạ vừa quen thuộc. Được biết đến sự kế thừa của Diablo 2, nhưng POE có rất nhiều đặc điểm đột phá.

Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi thì Dauntless – game săn quái đã được phát hành. Với trailer khủng từ trước, có vẻ như Dauntless cấu hình không được “dễ thở” lắm.

Buôn bán và tiền tệ

Hệ thống tiền tệ của POE rất khác lạ. Bạn sẽ không sử dụng vàng, tiền mà dùng Crafting Currencies làm hệ thống tiền tệ. Bạn có thể sử dụng các Craftin Currency dùng để cải thiện trang bị hoặc trao đổi với các người khác để mua đồ.

Tính cộng đồng khi trao đổi đồ giữa người chơi với nhau

Tính cộng đồng khi trao đổi đồ giữa người chơi với nhau

Các món đồ bán trong shop sẽ được quy đổi thành một mảnh (fragement), cuộn sách (scroll) hoặc một tinh cầu (orb). Bạn hãy cố gắng tiết kiệm và cẩn thận trong việc kích hoạt những món đồ không xác định..

Hệ thống trú ấn

Hệ thống Hideout và Master mới xuất hiện. Hideout là nơi trú ẩn bạn tự tạo ra. Bạn có thể tự mình decor hoặc chế tạo trang bị tại đây. Bạn có thể mời Master về nơi trú ẩn. Mỗi Master đều chuyên về lĩnh vực: Haku, Armourmaster chế tạo mũ giày, Vagan chế tạo vũ khí…Càng lên level bạn sẽ càng mời được nhiều Master hơn nhé.

Bài viết trên đã tổng hợp những nội dung khá chi tiết về hướng dẫn chơi Path of Exile. Mong rằng các newbie đã có được thông tin hữu ích nhất. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ với Path of Exile nhé!