Hướng dẫn chơi Final Fantasy X cho người mới tập chơi game

Nếu như phiên bản Final Fantasy IX xoay quanh cuộc chiến tranh vương quyền tranh đoạt của thế giới Trung Cổ huyền ảo thì tựa game Final Fantasy X lại kể lại câu chuyện của 2 nhân vật chính là Tidus và Yuna. Vậy làm sao để chơi Final Fantasy X? Cùng Pla-game.com tìm hiểu bản hướng dẫn Final Fantasy X ở bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về tựa game Final Fantasy X

Final Fantasy X là tựa game đầu tiên trong series có lồng tiếng thay cho các phiên bản cuộn các đoạn phụ đề trước đây. Tuy nhiên khi bổ sung thêm lồng tiếng, người chơi sẽ bị hạn chế trong việc đặt tên cho các nhân vật. Tidus là nhân vật điều khiển duy nhất cùng với các Aeon là có thể được đặt tên lại.

Đôi nét về tựa game Final Fantasy X

Đôi nét về tựa game Final Fantasy X

Final Fantasy X là tựa game khá thành công, vì vậy nhà sản xuất đã cho phát hành phần tiếp theo mang tên Final Fantasy: Final Fantasy X-2 vào năm 2003-2004. Trong phần này, nhà sản xuất tiếp tục các sự kiện tại Spira sau 2 năm kết thúc game Final Fantasy X qua cách nhìn của nhân vật Yuna. Với ý tưởng đưa 2 nhân vật Yuna và Rikku vào cùng một tựa game, Final Fantasy X được phát hành kể từ đó.

Tìm hiểu các kí tự đặc biệt Au Mobile để có thể vượt qua các màn chơi Au Mobile một cách dễ dàng nhé!

Hướng dẫn chơi Final Fantasy X đầy đủ, chi tiết

Tương tự như bản hướng dẫn chơi Final Fantasy IX, bản hướng dẫn Final Fantasy X khá chi tiết dưới dạng góc nhìn thứ ba. Người chơi Final Fantasy X có thể trực tiếp điều khiển nhân vật chính Tidus vòng quanh thế giới để tương tác với con người và các vật thể khác. Tuy nhiên điểm khác biệt với bản hướng dẫn Final Fantasy 9 đó là bản đồ thế giới và bản đồ thị trấn trong bản hướng dẫn Final Fantasy X đã kết hợp hoàn toàn với nhau.

Khi ở địa hình bên ngoài thành phố Rendered to scale và phát hiện thấy 1 kẻ địch, môi trường sẽ được chuyển sang một khu vực trận chiến theo lượt. Ở đó, nhân vật và kẻ địch đang chờ đợi tới lượt đi để tấn công lẫn nhau.

Hướng dẫn chơi Final Fantasy X đầy đủ, chi tiết

Hướng dẫn chơi Final Fantasy X đầy đủ, chi tiết

Tựa game Final Fantasy XV hướng dẫn cách chơi khác biệt so với các phiên bản trước đó. Bằng chứng là trong bản hướng dẫn Final Fantasy XV thiếu hụt bản đồ thế giới nhìn từ trên xuống. Các tựa game phát hành sớm hơn thường sẽ có một bản đồ thu nhỏ để mô tả những khu vực có thể mở rộng giữa thị trấn với những khu vực riêng biệt sử dụng cho việc đi xa.

Battlefield 1 cấu hình tối thiểu và đề nghị là thông tin được các game thủ quan tâm nhiều nhất trước khi chơi trực tuyến hoặc tải game về máy để trải nghiệm. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hầu như các khu vực cơ bản trong bản hướng dẫn Final Fantasy X không đứt quãng và không bao giờ có thể biến mất khỏi bản đồ. Những liên kết khu vực đa phần là liner để tạo nên một con đường đơn lẻ có thể xuyên qua các khu vực của game.

Điểm đặc biệt hơn cả của bản hướng dẫn Final Fantasy X đó là một phi thuyền được sử dụng ở giai đoạn cuối game giúp người chơi đi lại ở thế giới Spira nhanh chóng hơn. Tương đồng như bản hướng dẫn Final Fantasy Type 0, Final Fantasy X có nhiều minigames cho người chơi hơn. Đặc biệt nhất là môn thể thao giả tướng dưới nước “blitzball”.

Hai nhân vật chính trong game Final Fantasy X

Để chơi game Final Fantasy X hiệu quả, người chơi phải nắm vững 2 nhân vật chính và nhiệm vụ của họ khi tham gia game Final Fantasy X. Hai nhân vật chính trong game Final Fantasy X đó là Tidus và Yuna. Cụ thể như sau:

Tidus Final Fantasy X

Tidus chính là ngôi sao bóng đá 17 tuổi của đội bóng nổi tiếng Blitzball Zanarkand Abes. Tidus theo đuổi sự nghiệp của cha mình nhưng thực tế anh chàng này lại rất ghét cha mình. Câu chuyện của Tidus trong game bắt đầu khi Sin đến và phá hủy nơi mà anh đang sinh sống. Khi đó Tidus đang bị lạc đến một thế giới huyền bí.

Các game thủ của Final Fantasy X nếu có đam mê sắc màu kẹo ngọt, thì các bạn không thể bỏ qua tựa game Candy Crush Saga được. Mặt khác, với trò chơi này bạn có thể chơi game candy crush saga trên facebook mà không cần download về máy.

Vũ khí mà nhân vật Tidus sử dụng là kiếm và Overdrive: Swordplay.

Các nhân vật chính trong game Final Fantasy X

Các nhân vật chính trong game Final Fantasy X

Yuna –  Con gái của một High Summoner

Cô nàng 17 tuổi Yuna là người đã đánh bại Sin 10 năm về trước. Cô nàng quyết định theo chân bố để có thể trở thành 1 Summoner cũng như hành hương đến vùng đất Zanarkand để lấy con Aeon ở cuối game và đánh bại Sin.

Yuna sử dụng cây phép thuật trong quá trinh đi đường của mình. Cô nàng này được bảo vệ bởi những người bảo vệ (Guardian) và trở thành một nhân vật mạnh về White Magic. Vũ khí Yuna sử dụng cây gây phép thuật và overdrive Grand Summon

Hy vọng với bản hướng dẫn Final Fantasy X của chúng tôi trên đây sẽ giúp các bạn có những giây phút trải nghiệm game thú vị nhất!