Game Doki Doki Literature Club cốt truyện có gì thú vị?

Doki Doki Literature Club là một trò chơi thuộc thể loại visual Novel. Chính vì vậy những tình tiết trong game phụ thuộc phần lớn vào cách mà người đọc truyện dẫn dắt. Cốt truyện game gồm nhiều tình tiết rất kỳ quái đem đến trải nghiệm mới mẻ và độc đáo cho người chơi. Cùng pla-game khám phá ngay Doki Doki Literature Club cốt truyện trong bài viết này nhé!

Doki Doki Literature Club cốt truyện mở đầu

Trong Doki Doki Literature Club cốt truyện, Sayori là một cô gái vui vẻ hòa đồng. Cô tham gia vào câu lạc bộ văn học của trường. Trong câu lạc bộ này bao gồm rất nhiều thành viên với tính cách hoàn toàn khác nhau. Nhân vật chính hay người chơi trong game là nam giới cũng đồng thời là một thành viên tham gia câu lạc bộ.

Giới thiệu Doki Doki Literature Club cốt truyện
Giới thiệu Doki Doki Literature Club cốt truyện

Trong câu lạc bộ văn học, Natsuki là cô gái mạnh mẽ nhanh nhẹn nhưng lại rất hay cạnh khóe người khác. Yuri bẽn lẽn và khá nhút nhát. Monika là chủ tịch câu lạc bộ… Khi mới vào game bạn sẽ cùng các thành viên tham gia vào các hoạt động chính của câu lạc bộ như viết thơ, văn… và tiếp cận dần với các cô gái.

Xem thêm bài viết “Tìm hiểu cách tải Bad Piggies hoàn toàn miễn phí và an toàn nhất” để có thêm thông tin đầy đủ về trò chơi Bad Piggies nhé!

Điều kỳ lạ trong lễ hội

Khi hoạt động tổ chức lễ hội diễn ra, Sayori đã thừa nhận bản thân bị trầm cảm và có tình cảm với nhân vật chính. Bài thơ do chính Sayori sáng tác đã bị thay tế bởi một mẩu giấy đen tối và mang ý nghĩa bệnh hoạn. Khi Sayori không phản hồi lại tin nhắn của người chơi cũng đồng nghĩa với việc cô đã treo cổ tự tử. Nhân vật chính đã tận mắt chứng kiến điều này.

Giới thiệu Doki Doki Literature Club cốt truyện thuộc thể loại visual novel
Giới thiệu Doki Doki Literature Club cốt truyện thuộc thể loại visual novel

Kể từ đó một chuỗi các sự việc kì quặc nối tiếp nhau xảy ra. Nhân vật chính tiếp tục tìm hiểu về các cô gái khác trong câu lạc bộ thông qua việc chia sẻ thơ, đọc thơ. Tuy nhiên rất nhiều sự kiện kỳ lạ đã xuất hiện. Tiêu biểu là việc trò chơi bị tua lại khi nhân vật chính tìm thấy Yuri tự cắt tay mình.

Trước ngày diễn ra lễ hội, Yuri đã giới thiệu nhân vật chính với mọi người thông qua một bài thơ kì dị và chứa đầy vết máu. Sau khi thổ lộ tình cảm với người chơi bất chấp bạn có đồng ý hay không thì Yuri cũng sẽ tự dùng dao đâm nhiều phát vào ngực. Khi thấy xác của Yuri, Natsuki đã vì quá sợ đã chạy trốn. Monika thì xin lỗi mọi người và xóa hết các tập tin của Yuri và Natsuki. Trò chơi một lần nữa được khởi động lại.

Doki Doki Literature Club Việt Hóa là bản game dành cho người chơi Việt Nam. Phiên bản vẫn giữ nguyên lối chơi như bản gốc và được giới game thủ đánh giá rất cao.

Khởi động lại trò chơi

Khi khởi động lại trò chơi, bạn sẽ được đặt trong căn phòng tối. Lúc này có Monika ngồi đối diện. Cô đã giải thích rằng bản thân bị mắc kẹt trong trò chơi và có thể nắm được hết nội dung các tập tin từng nhân vật hoặc xóa đi nếu không cần thiết. Cô thú nhận mình đã yêu nhân vật chính trong game.

doki doki literature club cốt truyện gồm nhiều chi tiết kỳ quái
Doki Doki Literature Club cốt truyện gồm nhiều chi tiết kỳ quái

Cuộc trò chuyện cứ thế tiếp diễn. Chỉ khi bạn xóa đi tập tin liên quan đến nhân vật Monika thì mọi thứ mới dừng lại. Monika sẽ trở nên hoảng loạn và trò chơi sẽ được ổn định lại. Cô chấp nhận yêu một người là chỉ cần nhìn thấy họ hạnh phúc, vậy nên cô tình nguyện làm tất cả để bảo vệ người chơi.

Trò chơi lúc này bắt đầu với Sayori, Natsuki và Yuri. Khi gặp lại mọi người, Sayori đã giải thích rằng cô hiện là chủ tịch câu lạc bộ văn học. Vậy nên cô nắm được tất cả những gì về trò chơi và việc mà từng người chơi đã làm. Sayori sau đó có ý định thao túng toàn bộ trò chơi để giành cơ hội bất tử.

Monika sau đó đã can thiệp và tuyên bố thay đổi suy nghĩ. Cô muốn xóa hẳn trò chơi. Monika nói chuyện với người chơi và hát bài hát cô chuẩn bị trước. Trò chơi đi đến hồi kết khi Monika tuyên bố giải tán câu lạc bộ văn học vì cô cảm nhận được không tồn tại được hạnh phúc trong đó. Sau đoạn credits, bạn sẽ nhận được lời cảm ơn của Monika vì đã hoạt động trong câu lạc bộ suốt thời gian qua.

Như vậy, có thể thấy rằng Doki Doki Literature Club cốt truyện bao gồm nhiều yếu tố kỳ quái và kích thích trí tò mò của người chơi. Bạn hãy thử tải về máy và trải nghiệm nhé biết đâu lại trở thành fan cứng thì sao nhỉ?