Đánh giá Skyrim: Game nhập vai ăn khách của Bethesda Softwork

Cốt truyện hấp dẫn nhưng đồ họa Skyrim chưa thực sự đáp ứng yêu cầu người chơi

Skyrim là tựa game nhập vai hành động của Bethesda Softwork phát triển. Đây cũng là phiên bản game thành công nhất trong seri The Elder Scrolls được phát hành năm 2011. Với đồ họa được cải tiến rất nhiều cùng với dung lượng ổn định nên số lượng người chơi game Skyrim khá nhiều. Cùng chúng tôi cập nhật đánh giá Skyrim của các game thủ lâu năm để cảm nhận độ hot của tựa game ăn khách Bethesda Softwork ngay nhé!

Đánh giá Skyrim: Tựa game nhập vai ăn khách

Trong trò chơi bạn sẽ vào vai một nhân vật anh hùng diệt con rồng mà được cho rằng nó sẽ hủy diệt trái đất. Bạn sẽ xây dựng nhân vật của mình, nâng cao sức mạnh kỹ năng để đi đến đích cuối cùng. Trong game có nhũng NPC sẽ hỗ trợ cho bạn, giao nhiệm vụ hay thậm chí là chiến đấu cùng bạn.

Cơ chế điều khiển mới rất thú vị

Game Skyrim có thêm cách điều khiển mới mang tên motion control. Cách điều khiển bằng chuyển động này được người chơi sử dụng bằng cách cầm 2 chiếc tay cầm Joy Con của Switch. Một bên là kiếm và một bên là khiên. Nhờ cơ chế này sẽ giúp người chơi luyện cơ tay và cảm nhận được trải nghiệm đấu kiếm chân thực hơn. Tuy nhiên chúng lại bất tiện hơn so với các cách điều khiển thông thường.

Đánh giá Skyrim: Tựa game nhập vai hấp dẫn dành cho các game thủ
Đánh giá Skyrim: Tựa game nhập vai hấp dẫn dành cho các game thủ

Hỗ trợ tượng đồ chơi Amiibo

Điểm đặc trưng Nintendo của phiên bản Skyrim chính là hiện tượng đồ chơi Amiibo. Người chơi có thể mua tượng đồ chơi Amiibo để triệu hồi các rương đồ đặc biệt mỗi ngày. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng Amiibo để săn các món thần khí trong game như: Master Sword, Hylian Shield hay Champion’s Tunic. Toàn bộ món đồ này đều được nâng cấp và hóa trang nhân vật của người chơi thành một Link khi bạn đang chu du trong thế giới game Skyrim.

Don’t Starve Together cheat là mã lệnh được rất nhiều game thủ quan tâm đến khi chơi game Don’t Starve Together. Cùng chúng tôi tổng hợp các mã lệnh cơ bản và cần thiết cho người chơi nhé!

Sở hữu đầy đủ nội dung game

Phiên bản game trên Switch không hẳn là 1 bản nâng cấp toàn diện, với khá nhiều sự thay đổi trong cơ chế đồ họa. Khi đánh giá Switch, nội dung Skyrim trên Switch hội tụ rất nhiều gói DLC lớn như: Dragonborn, Hearthfire hay Dawnguard. Cùng với nhiều nhân vật, giáp trụ và hội thoại mà bản gốc không có.

Hệ thống đồ chơi trong game Skyrim vô cùng đa dạng
Hệ thống đồ chơi trong game Skyrim vô cùng đa dạng

Trang phục sử thi LMHT là trang bị cần thiết cho các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại. Chúng không những thể hiện tính cách mà còn hỗ trợ cho các vị tướng Liên Minh rất tốt trong những trận giao tranh.

Đánh giá điểm hạn chế của tựa game Skyrim

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội của tựa game Skyrim, tựa game này cũng có một số hạn chế nhất định. Cụ thể như sau:

Skyrim không hỗ trợ mod

Skyrim không thể nào thỏa mãn được người chơi bởi phiên bản Switch không hỗ trợ Mod. Mod chính là công cụ lợi hại có khả năng biến bản gốc trên PC đẹp hơn bản Special Edition. Chúng cho phép người chơi tự sáng tạo ra nhiều vùng đất, các vật phẩm và nhân vật mới để kéo dài thời gian chơi game đến vô hạn.

Đối với game Skyrim, người chơi chỉ cần đi hết cốt truyện, tìm kiếm hết bí ẩn và diệt sạch trùm cuối sau vài giờ chơi để trải nghiệm nếu như quan tâm đến meta game.

Cốt truyện hấp dẫn nhưng đồ họa Skyrim chưa thực sự đáp ứng yêu cầu người chơi
Cốt truyện hấp dẫn nhưng đồ họa Skyrim chưa thực sự đáp ứng yêu cầu người chơi

Hình ảnh và âm thanh trung lập

Khi đánh giá Skyrim, người chơi có thể nhận thấy trò chơi này nằm ở khoảng giữa bản gốc và bản Special Edition. Phiên bản này không có các hình họa và hiệu ứng được trau chuốt lại. Đồng thời không có công nghệ góc nhìn sâu ở bản Special Edition nhưng vẫn có các hiệu ứng âm thanh được trau chuốt kỹ càng và truyền tải cảm giác 3D sống động.

Mặc dù chuyển thể của game Skyrim khá tốt nhưng bản Switch chỉ có chất lượng đồ họa ngang với máy PS3. Bên cạnh đó, độ phân giải cao của game đồng nghĩa với 1 số hiệu ứng vật lý bị cắt giảm của bản PS3. Trò chơi này luôn chạy ở tốc độ 20 khung hình trên giây ở 2 chế độ cắm dock và không cắm dock.

Cho dù Skyrim mang một thế giới rộng đa dạng lên hệ handheld mới của Nintendo, nhưng Skyrim đã bổ sung thêm về Amiibo và các cơ chế điều khiển mới không thể bù lại điểm yếu đồ họa tầm thường. Hơn nữa, thời lượng chơi game Skyrim ngắn hơn và mất đi ý nghĩa do không hỗ trợ mod.

Việc trải nghiệm game Skyrim trên đường đi làm hay lớp học được rất nhiều game thủ yêu thích. Tuy nhiên với những đánh giá Skyrim của các game thủ lâu năm thì đây quả là một tựa game đáng chơi. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về tựa game hấp dẫn này, hãy theo dõi các bài viết sau của http://www.pla-game.com nhé!