Đánh giá Battlefield 4 đầy đủ theo chia sẻ của các game thủ

Là một trong những tựa game bắn súng từ góc nhìn thứ nhất được yêu thích nhất hiện nay, Battlefield nhận được phản hồi tích cực từ phái các game thủ. Trong dó bản game Battlefield 4 được yêu thích nhất. Trong bài viết này hãy cùng pla-game tìm hiểu thêm về những đánh giá Battlefield 4 theo chia sẻ của các game thủ nhé!

Sự đa dạng về chế độ chơi

Battlefield 4 nằm trong series Battlefield và là phiên bản có sự đa dạng về lối chơi một cách rõ rệt nhất. Trong đó, người chơi được trải nghiệm từ chế độ đấu đươn, cướp cờ, đến việc chiếm các cứ điểm và đặt bom. Sự bổ sung thêm chế độ chơi mới Obliteration và Chainlink giúp người chơi dễ dàng tìm trận đấu phù hợp với khả năng.

danh gia battlefield 4 đầy đủ, chi tiết
Đánh giá về Battlefield 4 đầy đủ, chi tiết

Nếu muốn đua cấp và đấu súng thì chế độ Deathmatch hay Domination sẽ rất phù hợp. Nếu muốn khám phá chế độ mới thì nên chọn Obliteration hoặc Chainlink. có dự định đưa thêm 2 chế độ chơi Defuse và Obliteration Competitive. Tuy nhiên cả hai chế độ đều chưa thể phát huy được điểm mạnh và chưa thể cung cấp được những tính năng ưu việt hơn cho người chơi.

Theo nhiều cuộc khảo sát, nhiều người chơi Battlefield 4 không muốn game đi theo lối mòn của Counter Strike. Vì vậy hai server Defuse và Obliteration Competitive hầu như chưa thu hút được nhiều game thủ tham gia.

Đánh giá Battlefield 4 về hệ thống các nhân vật

Battlefield 4 được chia thành bốn lớp nhân vật khác nhau. Đó là Support, Engineer, Recon và Assault. Mỗi lớp nhân vật lại mang những đặc trưng riêng. Cụ thể:

Có 4 lớp nhân vật trong Battlefield 4
Có 4 lớp nhân vật trong Battlefield 4
  • Support là lớp nhân vật hỗ trợ. Lớp này sử dụng khẩu súng LMG cùng sự hỗ trợ của hộp tiếp đạn và trở thành nỗi khiếp sợ đối với các game thủ. Đây slaf chưa nói đén những vũ khí khác của lớp nhân vật này như XM-25, súng cối M224, khiên chống đạn…
  • Engineer là nhóm công binh. Lớp nhân vật này có trách nhiệm bảo vệ các phương tiện cơ giới. Trang bị cho Engineer là những khẩu súng PDW hay Personal Defense Weapon. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của tên lửa, các loại mìn, dụng cụ sửa chữa… làm gia tăng sức mạnh cho các nhân vật.
  • Recon hay bắn tỉa là lớp nhân vật có khả năng hạ gục đối phương từ xa. Vũ khí nhân vật này sử dụng đó là các khẩu súng bắn tỉa như MAV, Motion Sensor, T-UGS… Khi kết hợp với lớp nhân vật Engineer hay Recon, bạn có thể dùng PLD hoặc SOFLAM dẫn đường.
  • Assault là lớp bộ binh chủ lực. Assault có khả năng sử dụng được những khẩu súng trường bắn tầm xa. Bên cạnh đó là các khẩu súng như phóng lựu chuyên trị bộ binh, cấp cứu, máy khử rung tim… để hỗ trợ các đồn đội.

Sự phong phú và đồ sộ của kho vũ khí

Súng là loại vũ khí không thể thiếu với mỗi nhân vật. Trong Battlefield 4 có tất cả 97 loại súng khác nhau, 7 loại lựu đan và 17 loại dao. Bên cạnh các loại súng dành cho từng lớp nhân vật, game cung cấp 4 nhóm súng khác là Shotgun, Carbine và Pistol. Mỗi loại súng kèm theo nhiều phụ kiện đi kèm để hỗ trợ người chơi.

Battlefield 4 sở hữu kho vũ khí vô cùng đồ sộ
Battlefield 4 sở hữu kho vũ khí vô cùng đồ sộ

Khi đã nhắc đến Battlefield 4, phương tiện cơ giới đóng vai trò khá quan trọng. Có tất cả 42 cỗ mãy chiến tranh như ATV, Dirtbike, xe tăng, phản lực chiến đấu, trực thăng… Sự xuất hiện của thuyền tấn công Attack Boatđã đưa trò chơi lên một tầm cao mới. Thuyền được trang bị các loại tên lửa, hai khẩu Minigun và pháo 25/30mm.

Người chơi có thể tùy biến các trang bị để phù hợp với mọi hoàn cảnh. Cơ chế cân bằng ở các phương tiện cơ giới xây dựng theo mô hình kéo-búa-bao. Xe tăng hay IFV là rất mạnh trên đất nhưng lại bị các loại trực thăng, máy bay chiến đấu hạ gục một cách dễ dàng.

Nhìn chung, phản lực chiến đấu của các loại vũ khí vẫn rất mạnh, tốc độ chiến đấ cao khiến bạn đôi khi trở tay không kịp. Vậy nên chỉ có phản lực chiến đấu với phản lực mới có thể “lấy độc trị độc”.

Trên đây là những đánh giá Battlefield 4 mà chúng tôi tổng hợp được. Ngoài ra game còn được bổ sung thêm rất nhiều tính năng mới mẻ khác. Đây là một trong những trò chơi lý tưởng để bạn thư giãn sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!