Giới thiệu về cốt truyện Bioshock Infinite Burial At Sea

Bioshock Infinite là trò chơi đặc sắc và thu hút sự quan tâm của đông đảo game thủ. Phiên bản mở rộng Bioshock Infinite Burial At Sea sau khi ra đời vơi hệ thống nhân vật đa dạng đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ. Trong bài viết này hãy cùng http://pla-game.com tìm hiểu về cốt truyện Bioshock Infinite Burial At Sea nhé!

Câu chuyện bắt đầu

Game bắt đầu vào một buổi chiều cuối năm 1958. Lúc này một phụ nữ trẻ bước vào văn phòng của thám tử Booker Dewitt. Dù dã hết giờ làm nhưng cô gái này vẫn ở lại với mục đích riêng. Tên cô gái này là Elizabeth. Cô cho biết Sally vẫn sống. Booker sau đó đã quyết định theo Elizabeth tìm kiếm Sally.

Giới thiệu cot truyen bioshock
Giới thiệu cốt truyện Bioshock

Elizabeth dẫn Booker đến nhà Sander Cohen nhưng không vào được bên trong nếu không mang theo một loại mặt nạ đặc biệt. Sau khi trộm được mặt nạ tại phòng trưng bày, cả 2 đã tìm hỏi Cohen về Sally. Hắn chấp nhận tiết lộ thông tin nếu cả 2 nhận lời làm mẫu cho hắn. Nhưng khi khiêu vũ Booker phân tâm và đã nhảy sai khiến Cohen tức giận cho điện giật cả 2 người ngất xỉu.

Cốt truyện Bioshock Infinite Burial At Sea – Mồ chôn giữa biển khơi

Trong cốt truyện Bioshock Infinite Burial At Sea, Cohen có sở thích gây đau khổ cho người khác. Hắn đưa Booker và Elizabeth vào một chiếc lồng thả ra khỏi Rapture và chìm xuống đáy đại dương. Khi cả 2 tỉnh dậy là lúc sắp đến khu vực Fontaine’s Department Store.

Bioshock Infinite Burial At Sea - Mồ chôn giữa biển khơi
Bioshock Infinite Burial At Sea – Mồ chôn giữa biển khơi

Khi Andrew Ryan chiến thắng, hắn đưa những người Atlas vào cùng một khu vực và đánh chìm xuống đáy biển. Đây chính là khu vực Fontaine’s Department Store. Elizabeth gọi khu này là “Burial at Sea”. Cốt truyện Bioshock Infinite Burial At Sea đưa người chơi đến thành phố đáy biển Rapture nơi đang diễn ra cuộc nội chiến và những âm mưu tranh giành vương quyền.

Cohen đã liên lạc và cho biết Sally ở khu đồ gia dụng tại Fontaine’s Department Store. Một kẻ giấu mặt đã trả cho Cohen khoản tiền lớn để bắt cóc và giam giữ các bé gái. Cổng chính khu mua sắm được niêm phong. Booker và Elizabeth đã chiến đấu với rất nhiều Splicer hung hãn để tìm ra đường đến khu trưng bày đồ gia dụng.

Cuộc truy tìm Sally trong cốt truyện Bioshock

Ngay khi Booker và Elizabeth đến được khu trưng bày đồ gia dụng, ho thấy Sally bị một Splicer truy đuổi. Sally đã chạy thoát bằng cách nhảy vào đường ống thông hơi. Booker và Elizabeth đã không kịp đuổi theo Sally. Elizabeth đã đưa ra tấm bản đồ chi tiết về hệ thống ống ngầm trong khu mua sắm.

Cách duy nhất để Sally chui ra khỏi ống tăng nhiệt độ trong đường ống. Booker miễn cưỡng làm theo ý của Elizabeth và khóa tất cả đầu ra chỉ chừa lại một vị trí duy nhất. Nhiệt độ tăng, Sally gào khóc kêu cứu nhưng vẫn không chịu chui ra khiến Booker rất đau khổ. Nhưng khi túm được Sally, cco đã biến thành Little Sister.

Sau đó Big Daddy của Sally lao đén tấn công Elizabeth và Booker. Sau đó Big Daddy đã bị hạ gục. Trong cốt truyện Bioshock Infinite Burial At Sea, Booker dùng chiếc đầu búp bê Sally yêu thích để lên miệng ống dụ dỗ bé chui ra. Khoản khắc Booker chạm vào Sally mọi ký ức của anh bỗng trỗi dậy.

Sự thật về Booker

Trong cốt truyện Bioshock Infinite Burial At Sea, Booker Dewitt thực chất là biến thể của Comstock. Khi Comstock nhận ra sự ích kỷ của bản than cũng là lúc cặp đôi Lutece xuất hiện thông báo cho Booker về phần còn lại trong ký ức. Quá sốc, Comstock bị trầm cảm và đến nơi thật xa không có Anna để có thể làm lại tất cả.

Cuộc truy tìm Sally
Cuộc truy tìm Sally

Comstock đã chọn thành phố Rapture. Comstock lúc này đã quên hết quá khứ và bắt đầu lại với nghề thám tử lấy tên là Booker Dewitt. Cặp đôi Lutece trách Booker không dám đối mặt với tội ác. Booker hối hận cầu xin Elizabeth tha thứ. Song tất cả đã quá muộn. Big Daddy của Sally sau đó tỉnh lại và bất ngờ đâm từ sau lưng Booker.

Elizabeth vô cảm nhìn Booker hấp hối. Cốt truyện Bioshock Infinite Burial At Sea kết thúc chương 1 tại đó. Đây chính là mồ chôn tăm tối nơi biển khơi dành cho Booker. Trong cốt truyện Bioshock 2, một diễn biến khác sẽ xảy đến. Theo đó các sự việc sẽ có sự đan xen giữa hai thành phố Rapture và Columbia.

Như vậy trên đây là cốt truyện Bioshock Infinite Burial At Sea. Nếu muốn biết thêm về cốt truyện Bioshock Remastered hay cốt truyện Bioshock đầy đủ mời bạn xem thêm trong các bài viết sau của chúng tôi nhé!