Cách chơi PUBG Mobile trên NOX và Bluestack cho người chưa biết

Việc chơi game trên điện thoại di động đang ngày càng trở nên phổ biến bởi sự tiện ích của nó, và PUBG Mobile không phải ngoại lệ. Tuy nhiên các game như PUBG sẽ ngốn RAM và CPU rất lớn nên dễ gây ra tình trạng giật lag cho điện thoại. Vì vậy người dùng đang chuyển hướng sang PC. Chơi PUBG Mobile trên NOX hay Bluestack ngày càng được quan tâm.

Chơi PUBG Mobile trên NOX và Bluestack có gì khác nhau

Trước đây, cách chơi PUBG trên Bluestack được rất nhiều người quan tâm khi sử dụng PC bởi nó mang lại sự ổn định và có chất lượng hình ảnh rất tốt. Tuy nhiên dần đây, NOX nổi lên như một phần mềm số 1 về việc giả lập Android để chơi game. Vậy điểm khác nhau giữa 2 phần mềm này là gì? Hãy cùng so sánh một số khía cạnh dưới đây.

Cấu hình yêu cầu khi chơi PUBG Mobile trên NOX và Bluestack

Cả NOX và Bluestack đều yêu cầu Win XP trở lên nhưng một số điều kiện khác thì NOX có lợi thế hơn.

Điểm khác biệt nào giữa NOX và BlueStack
Điểm khác biệt nào giữa NOX và BlueStack

Cấu hình chơi PUBG Mobile máy khi sử dụng Bluestack

 • RAM tối thiểu 2GB
 • Ổ cứng không được nhỏ hơn 4GB
 • Sử dụng DirectX 9 trở lên
 • Có sử dụng Driver tương thích

Cấu hình máy khi sử dụng NOX

 • RAM tối thiểu 1.5GB
 • Ổ cứng không được nhỏ hơn 1.5GB
 • Sử dụng DirectX 9 trở lên
 • Đồ họa OpenGL trở lên

Những điều khác biệt khác

Ngoài ra, cách chơi PUBG Mobile trên NOX cho phép có tốc độ cao hơn là 37 giây so với 35 giây khi dùng Bluestack.

Tuy nhiên, Bluestack cũng đã khắc phục rất nhiều và có nhiều ưu điểm mà NOX không có như loại bỏ chế độ tự động download app, cải thiện chế độ MOBA Mode,…

Chế độ MOBA cho phép người chơi PUBG Mobile có thể sử dụng bàn phím và chuột tương tự như các game như Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA. Các chức năng đã được Bluestack tối ưu hóa và có thể lưu lại dễ dàng để phù hợp cho từng đối tượng sử dụng.

NOX không có MOBA nhưng lại trang bị phím tắt kỹ năng cho phép người chơi điều khiển nhân vật của mình dễ dàng hơn.

Cách chơi PUBG Mobile khi sử dụng NOX

Để bắt đầu chơi PUBG Mobile trên NOX, bạn cần cài đặt phần mềm giả lập NOX Player cho máy tính của mình. Tiếp theo đó là cài đặt PUBG Mobile phiên bản dành cho máy tính. Cách cài đặt như sau:

 • Vào Google Play Store, tìm kiếm tên và chọn PUBG Mobile
 • Nhấn vào nút INSTALL để cài đặt
 • ACCEPT các yêu cầu của nhà phát hành
 • Sau khi tải xong, chỉ cần nhấn OPEN là có thể mở được game
 • Sau khi cập nhật phiên bản, bạn dùng tài khoản Facebook hoặc Twitter để đăng nhập
Chơi PUBG Mobile trên NOX
Chơi PUBG Mobile trên NOX

Một số cài đặt cơ bản trước khi chơi như sau:

 • Sử dụng tính năng Keyboard Control để gán phím ảo khi sử dụng NOX. Đa số các phím để điều khiển khi chơi PUBG Mobile trên PC sẽ tương tự như các game bắn súng khác nhưng có phần phức tạp hơn. Nếu không muốn thay đổi thì bạn có thể sử dụng các phím mặc định khi mới cài đặt trò chơi.
 • Gán các phím chiến đấu
 • Gán các phím lái xe

Sau khi cài đặt các phím cơ bản xong bạn có thể chơi PUBG Mobile trên NOX. Nếu cảm thấy không phù hợp với các chơi của mình thì bạn có thể tiếp tục thay đổi sao cho thuận tiện nhất, có tốc độ xử lý cao nhất khi chơi.

Khi chơi game chúng ta rất ức chế và bỏ qua những cơ hội tốt khi bị giật, lag. Vậy tại sao không tham khảo cách giảm lag PUBG Mobile của chúng tôi chứ!

Cách chơi PUBG trên Bluestack

Việc đầu tiên để có thể chơi PUBG trên Bluestack là cài đặt phần mềm giả lập Bluestack. Sau đó cũng tìm kiếm PUBG Mobile và cài đặt tương tự như cách chơi PUBG Mobile trên NOX đã nói ở trên.

Có một điểm khác biệt là khi mở game lên lần đầu sẽ xuất hiện hệ thống Keys Mapping. Hệ thống này sẽ giúp cho việc chơi PUBG trên Bluestack tương tự chơi trên PC bình thường.

Việc tiếp theo cần làm là điều chỉnh các phím ảo tương tự như chơi PUBG Mobile trên NOX.

Chơi PUBG trên BlueStack
Chơi PUBG trên BlueStack

Khi chơi PUBG trên Bluestack, bạn sẽ cảm nhận được đồ họa khá tốt với các hiệu ứng như đổ bóng, âm thanh cực kỳ sắc nét và có phần tốt hơn PC rất nhiều. Ngoài ra, Bluestack cho phép người chơi điều khiển bằng bàn phím tốt hơn, không cần dùng quá nhiều chuột để chỉ vào màn hình như khi chơi trên PC nên rất tiết kiệm thời gian xử lý. Việc này là vô cùng quan trọng với một game đối kháng như PUBG Mobile.

Chơi PUBG Mobile trên NOX hay BlueStack đều có những lợi thế riêng. Người chơi có thể cài đặt 2 phần mềm giả lập này để cảm nhận và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Pla-game chúc bạn cài đặt thành công và có những giờ phút giải trí thoải mái với PUBG Mobile.