Cách chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile phù hợp nhất với người chơi

Chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile là một điều được rất nhiều game thủ quan tâm. Tuy nhiên PUBG phiên bản PC vừa mới ra mắt và cũng chưa hoàn chỉnh nên không phải ai cũng làm được điều này. Bài viết hôm nay http://www.pla-game.com sẽ giúp bạn điều chỉnh tốc độ chuột để chơi game theo đúng ý muốn.

Cách chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile

Nếu để ý các bạn sẽ không thấy trong PUBG Mobile không có phần nào dùng để chỉnh tốc độ chuột cả. Tuy nhiên khi thay đổi phần trăm của góc nhìn thì tốc độ chuột cũng sẽ thay đổi sau. Đây cũng là một trong những mẹo chơi PUBG Mobile mà không phải ai cũng biết.

Vì PUBG Mobile được thiết kế có đồ họa rất cao nên cũng không quá ngạc nhiên khi tốc độ chuột mặc định là rất nhạy, gây ra không ít khó khăn cho những người mới chơi. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile bớt nhạy hơn, có một chút độ lì để dễ dàng thao tác trong game hơn.

Chỉnh tốc độ chuột trong PUBG
Chỉnh tốc độ chuột trong PUBG

Cách làm như sau:

 • Mở PUBG lên. Trong phần Settings (có hình bánh răng ở phía dưới góc phải màn hình), truy cập vào Sensitivity.
 • Trong phần Camera Sensitivity (Free look), điều chỉnh % của góc nhắm (góc nhắm thứ 3 hoặc góc nhắm thứ nhất) xuống khoảng 15 – 20%. Phần Camera các bạn cũng điều chỉnh như vậy.
 • Tiếp theo, trong phần Camera và ADS Sensitivity, lựa chọn góc nhìn thứ 3 và góc nhìn thứ nhất từ 20 – 25%.

Như vậy là các bạn đã chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile xong. Tùy thuộc vào mỗi người mà có những con số riêng cho mình. Nếu muốn chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile nhanh hơn thì tăng các chỉ số ở trên cao hơn và ngược lại.

Chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile trực tiếp trên máy tính

Những người dùng thông thường sẽ không quá để ý đến tốc độ của chuột khi dùng máy tính. Nhưng nếu đã là game thủ, đầu tư một bộ chuột và keyboard đắt tiền thì chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến vấn để này.

Trong game Ma sói, người chơi có thể nói bất cứ điều gì, kể cả nói dối. Đó chính là một trong những cách chơi ma sói hay bạn nên biết.

Chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile không chỉ là chỉnh độ nhanh hay chậm của chuột khi di chuyển mà còn là thay đổi chỉ số DPI (Dots-per-inch). Nếu chỉ số DPI này càng lớn thì tốc độ chuột càng cao và ngược lại.

Chỉnh DPI chuột
Chỉnh DPI chuột

Cách chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile như sau:

 • Vào Settings của máy, search Mouse & touchpad settings
 • Một tab mới hiện ra, nhấn chọn vào Additional mouse options. Ô này thường ở phía dưới cùng của tab
 • Trong tab Mouse Properties hiện ra, nhấn vào tab Pointer Options
 • Trong mục Select a pointer speed các bạn có thể chỉnh độ nhạy chuột nhanh hay chậm
 • Tick vào ô Enhance pointer precision để tăng độ chính xác của con trỏ chuột. Đây chính là bước để chỉnh DPI sao cho phù hợp nhất với tốc độ của con trỏ chuột
 • Quay lại tab Buttons. Trong phần Double-click speed, các banjc ó thể chỉnh tốc độ nhấp đúp chuột nhanh hay chậm tùy vào sở thích. Nếu dùng để chơi game thì nên chọn tốc độ cao hơn một chút.
 • Để xác nhận chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile PC, nhấn OK ở dưới tab.

Có thể thấy cách chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile từ bên ngoài máy tính khá đơn giản. Tuy nhiên với một số hệ điều hành khác nhau thì cách điều chỉnh sẽ có một chút khác biệt.

Với cách tạo phòng PUBG của chúng tôi bạn có thể lựa chọn người chơi mà bạn muốn chơi chung và tạo luật chơi riêng.

Một số lỗi khác trên chuột của PUBG Mobile

Ngoài việc chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile sao cho phù hợp với bản thân, các game thủ vấn thường gặp phải tình trạng xoay chuột trong khi chơi. Lỗi này có biểu hiện khi nhân vật không thể xoay được hết 1 vòng 360 độ.

Chỉnh xoay chuột trong PUBG
Chỉnh xoay chuột trong PUBG

Lưu ý lỗi trên chỉ xảy ra với những ai dùng Tencent Gaming Buddy để chơi PUBG, còn các phần mềm giả lập khác chưa có báo cáo nào về tình trạng này.

Lỗi xoay chuột cũng tương tự như cách chỉnh tốc độ chuột trong PUBG Mobile ở ngoài máy tính. Thực hiện như sau:

 • Vào link: Control Panel / Programs and Features / Tencent Gaming Buddy.
 • Nhấp chuột phải và gỡ cài đặt Tencent Gaming Buddy cũ.
 • Vào trang web của Tencent Gaming Buddy để tải phiên bản mới nhất dùng để chơi PUBG Mobile trên VNG.
 • Cài đặt chương trình. Quá trình cài đặt diễn ra rất nhanh chóng và file tải về tương đối nhẹ.
 • Sau khi cài đặt xong thì bạn đã có thể sửa được lỗi xoay chuột trên PUBG Mobile PC.

Khi thực hiện chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile hoặc chỉnh các thao tác khác, bạn nên thử nhiều lần để lựa chọn được một tốc độ phù hợp nhất với bản thân. Nếu chơi nhiều game khác nhau trên máy thì bạn nên chỉnh ngoài Desktop để có thể áp dụng cho tất cả các trò chơi.