Hướng dẫn chỉnh setting PUBG bản quyền từ A đến Z cho người mới

PUBG là một game sinh tồn cực hay và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các game thủ trong thời gian vừa qua. Để có thể mang đến một trải nghiệm mượt nhất, giúp bạn cạnh tranh cao hơn trong game thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chỉnh setting pubg chuyên nghiệp nhất hiện nay!

Thiết lập cấu hình PUBG cho PC

Trước khi thực hiện thiết lập cấu hình bạn phải chỉnh Power Settings sang High Performance đối với laptop. Bên cạnh đó cũng phải kiểm tra card đồ họa của bạn đã được tối ưu hay chưa để giúp bạn chơi game mượt hơn. Nếu bạn đang sử dụng đồ họa NVIDIA thì hãy làm theo những bước sau đây để có FPS (Frame Per Second) một cách dễ dàng hơn.

Cách chỉnh setting Pubg cho PC
Cách chỉnh setting Pubg cho PC

Cách thiết lập:

Đầu tiên bạn mở NVIDIA Control Panel ->  Nhấp chọn Manage 3D Settings -> Bạn chọn Program Settings -> Ở trên thanh Menu dropdown, tìm TlsGame và thêm vào. Nếu như không thấy ở trong danh sách thì bạn có thể chọn Add và tìm TlsGame.

Sau đó chọn Maximum pre-rendered frames/1 -> Rồi tìm Monitor Technology và chọn vào G-SYNC (nếu có) -> Nhấn vào Multi-display/mixed-GPU acceleration và nhấp chọn Single display performance mode -> Vào Power management mode để chọn Prefer maximum performance -> Tìm Preferred refresh rate sau đó thì chọn vào Highest available -> Chọn On ở trong Threaded optimization -> Chọn Off ở trong Vertical sync (đồng bộ dọc).

Tìm hiểu thêm về các mẹo chơi PUBG cực đỉnh được rất nhiều game thủ áp dụng trong các trận chiến lớn.

Cách chỉnh setting PUBG

Sau khi đã thiết lập cấu hình của PUBG cho PC thì dưới đây sẽ là hướng dẫn bạn cách chỉnh độ sáng cũng như là một số tính năng khách trong game để bạn có thể trở thành một game thủ chuyên nghiệp nhất nhé!

Cách setting trong PUBG
Cách setting trong PUBG
 1. Chỉnh độ sáng theo mức độ bạn muốn, hãy tìm mức độ phù hợp mà bạn có thể thấy được người chơi khác ở trong bóng tối.
 2. Chỉnh Anti-Aliasing trở thành Very low, bạn cũng có thể để cao nếu như không muốn thấy các cạnh, khía chập chờn.
 3. Đặt Shadows thành Very low sẽ làm cho bóng của bạn trở thành ô vuông trong nhà.
 4. Chỉnh Post-Processing trở thành Very low sẽ giúp bạn tăng tầm nhìn.
 5. Điều chỉnh Texture tùy theo cái mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Nhiều game thủ chuyên nghiệp cho rằng khó có thể thấy được kẻ địch với Texture ở chất lượng cao. Bạn hãy giữa cài đặt này ở mức Medium và nếu bạn có ít VRAM thì hãy để ở chế độ Low.
 6. Hãy đặt Effects thành Very low. Đây là một thiết lập vô cùng quan trọng cho mục đích tăng tầm nhìn khi đang chơi game.
 7. Chỉnh Foliage thành Very low sẽ giảm nhiều bụi và cỏ.
 8. Đặt View Distance trở thành Low thiết lập này sẽ giúp tầm nhìn bao quát nhất ¼ bản đồ và bạn nên chỉnh về thiết lập cao hơn nếu như đang ở trên tháp bắn tỉa.
 9. Không chọn Motion Blur.
 10. Không được chọn V-sync.
 11. Giảm Screen Scale xuống dưới mức 100 nếu như bạn muốn FPS cao hơn và nếu như bạn có card đồ họa tốt thì bạn hãy giữ ở mức 100 để giữ chất lượng pixel tốt nhất.

Ngoài ra nếu như bạn không muốn khiến cho đồ họa game quá xấu thì bạn cũng có thể tùy chỉnh thiết lập của Texutre, Effects và Shadows tùy theo ý. Tuy nhiên thì hãy nhớ là việc này cũng sẽ khiến làm giảm khung hình ở mức thiết lập mà cao hơn.

Như vậy là với hướng dẫn cụ thể cách setting PUBG chắc chắn đã giúp bạn có thể chơi game rồi. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì việc cài đặt game control là không thể bỏ qua. Việc này sẽ giúp bạn chơi game thuận tiện hơn rất nhiều. Vậy hãy tham khảo về cách cài đặt phím trong PUBG nhé!

Cài đặt phím trong PUBG

Để có thể cài đặt bàn phím trong game PUBG, bạn hãy click vào biểu tượng bàn phím ở trên thanh menu bên phải, sau đó thì bảng thiết lập sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần set theo thói quen và chọn lưu lại. Các phím cơ bản sẽ như sau:

Hướng dẫn cài đặt phím trong PUBG
Hướng dẫn cài đặt phím trong PUBG

– Nút di chuyển: AWDS hoặc là các mũi tên lên xuống.

– Nút tâm bắn: Bạn hãy kéo tầm bắn và đặt vào vị trí giữa màn hình rồi đặt ký tự V. Khi nhấn V hoặc chuột phải thì tức là bạn đã vào/thoát ở chế độ ngắm bắn gần/xa.

– Nút chức năng: Các thao tác, quỳ gối, trườn bò…

– Quan sát bằng cách nhấn vào chuột trái và quay xung quanh 360 độ và đổi góc…

Tìm hiểu thêm về các rank trong PUBG để giành được các phần thưởng lớn trong game nhé!

Cách chỉnh tốc độ chuột trong PUBG

Chỉ số DPI (dots-per-inch) càng lớn thì chuột sẽ di chuyển càng nhanh tuy nhiên khi giảm chỉ số này thì sẽ làm tăng độ chính xác. Ở trên phiên bản Window, bạn hãy vào Control Panel chọn “Thay đổi thiết lập chuột” hoặc thay đổi hiển thị trỏ chuột. Sau đấy chỉnh sửa tốc độ tùy vào bạn muốn.

Tùy chọn này sẽ giúp cho bạn có thể kiểm soát chuột tốt hơn, tốc độ di chuyển cũng sẽ phù hợp hơn. Thiết lập này sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ của chuột khi chơi game PUBG. Và để có thể giảm tốc độ DPI thì bạn hãy liên tục ấn nút cho tới khi chỉ số DPI giảm xuống mức thấp nhất.

Nếu như sau khi chỉnh tốc độ chuột PUBG mà vẫn cảm thấy khó khăn thì có khả năng là con chuột của bạn đã bị bám bụi, hãy tháo rời con lăn ra để vệ sinh nếu có. Và không sử dụng chuột ở trên mặt phẳng là gương hoặc là kính nhé!

Rất hy vọng với những chia sẻ về cách chỉnh setting PUBG của pla-game.com qua bài viết “Hướng dẫn chỉnh setting PUBG bản quyền từ A đến Z cho người mới” sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị. Mong bạn sẽ có những giờ chơi thật vui vẻ và hấp dẫn!