Tìm hiểu cấu hình tối thiểu chơi PUBG dành cho máy tính của bạn

Trong các dòng game bắn súng trực tuyến nổi tiếng nhất hiện nay, có một cái tên mà bạn không thể bỏ qua đó chính là PUBG. Tuy nhiên, không phải dòng máy tính nào cũng có thể phù hợp để chơi game. Hãy cùng http://pla-game tìm hiểu về cấu hình tối thiểu chơi PUBG trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi điều về trò chơi PUBG

PUBG có tên đầy đủ là PlayerUnknown’s Battlegrounds. Đây là một tựa game bắn súng mang tính cạnh tranh cao. Nhà phát hành của PUBG là PUBG Corp thuộc Bluehole tại Hàn Quốc. PUBG được xây dựng trên nền tảng của Microsoft Windows và Xbox One kết hợp với công nghệ Unreal Engine 4. PUBG hứa hẹn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người sử dụng.

cấu hình tối thiểu pubg là bao nhiêu?
cấu hình tối thiểu pubg là bao nhiêu?

Trong game sẽ có tối đa 100 người tham gia chiến đấu trong một trận. Sau khi trải qua các thử thách người sống sót cuối cùng chính là người thắng cuộc. Game có các chế độ chơi solo và theo nhóm nhỏ để người chơi có thể lựa chọn. Nếu chơi theo đội thì đội còn lại cuối cùng trận đấu sẽ thắng cuộc.

Cấu hình tối thiểu chơi PUBG không phải loại máy nào cũng phù hợp. Bối cảnh game được xây dựng tại các hòn đảo khác nhau. Trong đó, hòn đảo chính được gọi là Erangel. Đây là hòn đảo bị bỏ hoang nằm tại nước Nga – nơi có một đội quân thiện chiến đã chiếm giữ được hòn đảo.

Hướng dẫn chơi Đế chế 2 đầy đủ và chi tiết nhất dành cho những người mới bắt đầu. Cách nhanh lên đời trong Đế chế 2.

Cấu hình tối thiểu chơi PUBG là bao nhiêu?

Cấu hình PUBG là một trong những vấn đề bạn cần nắm được trước khi bắt tay vào chơi game. Thông thường trong các bản game bắn súng, hành động cấu hình máy tính của bạn phải đáp ứng được đầy đủ các quy định của nhà phát hành mới có thể chơi game được. Trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cấu hình tối thiểu chơi PUBG chi tiết. Cụ thể như sau:

cau hinh choi pubg, dung lượng pubg là bao nhiêu?
Cấu hình chơi PUBG, dung lượng PUBG là bao nhiêu?
 • OS: 64-bit Windows 7, Windows 8.1, Windows 10.
 • Processor: Intel Core i3-4340 / AMD FX-6300.
 • Memory: 6 GB RAM.
 • Graphics: nVidia GeForce GTX 660 2GB / AMD Radeon HD 7850 2GB.
 • DirectX: Version 11.
 • Network: Broadband Internet connection.
 • Storage: 30 GB available space.

Trong các yêu cầu về cấu hình tối thiểu chơi PUBG, máy của bạn phải sở hữu phiên bản Core i3-4340 và xung nhịp 3.6GHz. Đây là cấu hình để chơi PUBG tối thiểu mà các máy tình cần đáp ứng. Core i3-4340 giúp quá trình chơi game của bạn không xảy ra hiện tượng giật, lag. Bên cạnh đó máy tính của bạn phải sở hữu ít nhất 30GB trong bộ nhớ và RAM là 6GB.

Xem thêm: “Cách đổi tên nhân vật PUBG Mobile và chuyển tài khoản nhanh chóng” để học cách thay đổi tên gọi trong game nhanh nhất nhé!

Cấu hình PUBG tối thiểu ở định mức 60 FPS

Ngoài các thông tin về PUBG cấu hình tối thiểu như ở trên, bạn còn có thể chơi trò chơi này ở định mức 60 FPS. Theo đó cấu hình máy chơi PUBG phải đáp ứng các yêu cầu như sau:

Cấu hình chơi PUBG mượt, PUBG nặng bao nhiêu GB?
Cấu hình chơi PUBG mượt, PUBG nặng bao nhiêu GB?
 • OS: 64-bit Windows 10.
 • Processor: AMD Ryzen 5-1600 / Intel Core i5-7600K.
 • Memory: 8 GB RAM.
 • Graphics: Nvidia GTX 1060 6GB hoặc cao hơn.
 • DirectX: Version 11.
 • Network: Broadband Internet connection.
 • Storage: 30 GB available space.

Cấu hình máy chơi PUBG có thể phù hợp với hệ điều hành Win 7. Song việc cập nhật phần mềm lên Win 10 lại là điều cần thiết. Nó đem đến cho các game thủ sự ổn định hơn và không bị giật, lag. Để chơi game này ở định mức 60 FPS với các thiết lập Ultra Setting, cấu hình chơi PUBG PC cần có chip tối thiểu là AMD Ryzen 5-1600 hoặc Intel Core i5-7600K.

Việc sử dụng card đồ họa Nvidia GTX 1060 6GB chỉ là một trong những yếu tố cơ bản nhất trong cấu hình chơi game PUBG tối thiểu. Với thiết lập 1080p Ultra settings FPS sẽ có nguy cơ tụt xuống mức 44. Đây là định mức thấp hơn mức trung bình – 60 FPS. Trường hợp khác nếu như bạn hạ thấp các thiết lập xuống còn 1080p Medium Setting thì định mức FPS trung bình sẽ là 90 FPS. Đôi khi định mức này còn bị giảm xuống còn 60 FPS.

Như vậy với những thông tin về cấu hình tối thiểu chơi PUBG như trên đây hy vọng sẽ giúp bạn chơi game vui vẻ và không bị giật, lag. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!