Cấu hình chơi PUBG Mobile trên PC, Android và iOS tối thiểu

PUBG Mobile với cốt game hấp dẫn đã thu hút được khá nhiều sự chú ý của gamer.  Chính vì vậy lượng tải về của trò chơi này là rất lớn. Tuy nhiên cấu hình chơi PUBG Mobile trên PC, Android hay IOS cũng có những quy định riêng để có thể tải cũng như chơi game một cách mượt mà nhất.

Cấu hình chơi PUBG Mobile trên nền tảng Android

Cấu hình PUBG Mobile trên Android được quy định khá thấp nên những dòng máy cũ vẫn có thể cài đặt và chơi được game này. Tuy nhiên, để có thể tải game, máy phải đảm bảo những yêu cầu tối thiểu sau:

 • Bộ nhớ RAM tối thiểu là 2GB trở lên
 • Android sử dụng phải từ phiên bản 5.1.1 trở lên thì mới có thể tương thích
 • Máy có khả năng kết nối internet tốt.
Cấu hình chơi PUBG Android
Cấu hình chơi PUBG Android

Theo như yêu cầu trên thì sẽ có rất nhiều dòng máy có thể phù hợp như Galaxy note 8, Galaxy S8, Huawei Honor 8, LG G5,… Những dòng điện thoại chạy Android khác khi thỏa mãn 3 yêu cầu trên vẫn có thể chơi được PUBG bình thường.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách chỉnh setting PUBG Mobile PC thì hãy đón đọc ngay bài viết sau của chúng tôi nhé!

Cấu hình chơi PUBG Mobile trên iOS tối thiểu là bao nhiêu?

Cấu hình để chơi PUBG Mobile cho máy sử dụng iOS có yêu cầu cao hơn so với Android một chút. Cụ thể, máy phải sử dụng iOS 9.0 trở lên và dung lượng trống phải không được dưới 2Gb.

Tựa game thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ 3 với hình ảnh và lối chơi vui nhộn, Avatar Star đã trở thành một hiện tượng của làng game Việt. Vậy bạn còn chờ gì mà không đăng ký tài khoản game avatar ngay bây giờ

Như vậy, các dòng máy từ Iphone 5 trở lên đều có thể cài đặt và chơi PUBG Mobile. Ngoài ra các dòng Ipad thỏa mãn yêu cầu trên đều chơi được PUBG.

Cấu hình chơi PUBG iOS
Cấu hình chơi PUBG iOS

Cấu hình chơi PUBG Mobile trên PC

Cấu hình chơi PUBG Mobile PC được quy định khá nhiều. Việc này cũng dễ hiểu bởi PUBG trên PC sẽ nặng hơn rất nhiều so với điện thoại. Cấu hình tối thiểu chơi PUBG Mobile trên PC yêu cầu như sau:

 • CPU sử dụng Intel Dual Core hoặc AMD 1.8 GHz
 • Máy phải từ Core i3 trở lên
 • GPU sử dụng NVIDIA GeForce 8600/9600GT hoặc ATI/AMD Radeon HD 2600/3600
 • Bộ nhớ ít nhất từ 4 – 6GB RAM
 • Hệ điều hành từ 7 trở lên. Tương thích với Window 7 / 8 / 8.1 / 10
 • DirectX version 9.0c
 • Ổ cứng phải có ít nhất 1GB trống

Có thể nói cấu hình chơi PUBG Mobile trên PC đòi hỏi khá nhiều. Những máy đáp ứng được những điều kiện trên đều có thể cài đặt và chơi PUBG. Việc phát triển PUBG trên PC đã tạo cho nhiều người cảm giác tốt hơn khi chơi game với một màn hình lớn và điều khiển bằng chuột + keyboard.

Tuy nhiên mặc dù cấu hình chơi PUBG Mobile trên PC của bạn có thể đảm bảo yêu cầu nhưng tình trạng giật lag vẫn có thể xảy ra.

Cấu hình chơi PUBG PC
Cấu hình chơi PUBG PC

Làm thế nào để tăng hiệu năng khi chơi PUBG trên PC

PUBG Mobile là một trò chơi đang trong giai đoạn thử nghiệm trên PC. Chính vì vậy tình trạng lỗi khi chơi game sẽ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nếu cấu hình PUBG Mobile PC của bạn thỏa mãn mà vẫn bị lỗi thì bạn có thể comment để cảnh báo nhà phát hành.

Chỉnh cấu hình PUBG Mobile cho máy yếu có thể thực hiện qua Setting Center. Trong mục Game, bạn chọn Gaming Resolution ở dạng SD 720P (Default Gaming Resolution) và Display Quality ở dạng Auto.

Nox là một phần mềm giả lập, bạn có thể chơi PUBG Mobile trên Nox mà không lo bị lác hay bị giật mà lại hoàn toàn miễn phí nữa.

Chỉnh cấu hình PUBG Mobile mượt mà hơn

Cấu hình chơi PUBG Mobile trên PC của bạn có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà phát hành game. Tuy nhiên nếu máy không thật tốt thì tình trạng giật lag khi chơi game sẽ xảy ra khi chơi được một thời gian. Với cách làm dưới đây, tình trạng tụt FPS khi chơi PUBG sẽ được giảm đáng kể, giúp bạn có những giây phút thoải mái hơn khi chơi game.

Chỉnh cấu hình để chơi PUBG mượt hơn
Chỉnh cấu hình để chơi PUBG mượt hơn
 • Đầu tiên bạn cần khởi động PUBG Mobile trên máy tính của mình. Khi màn hình đăng nhập hiện ra, bạn ấn vào nút Repair. Việc này sẽ khiến cấu hình chơi PUBG Mobile của bạn quay trở về trạng thái mặc định.
 • Khởi động lại PUBG và đăng nhập vào game bằng tài khoản Facebook hoặc khách tùy ý.
 • Tải file tùy chỉnh 60 FPS về máy, sau đó giải nén và sao chép phần ShadowTrackerExtra và bộ nhớ trong của máy.
 • Sau khi đã hoàn thành các bước trên, khởi động lại PUBG và kiểm tra xem trong phần Setting / Graphics có còn tùy chỉnh cấu hình không. Nếu không còn thì việc cài đặt đã được hoàn tất. Cấu hình của bạn sẽ không thay đổi được nhưng sẽ mượt mà hơn rất nhiều.

Cấu hình PUBG Mobile PC, Android và iOS đều có những cách điều chỉnh khác nhau. Tuy nhiên PUBG trên điện thoại khá nhẹ và mượt nên không cần điều chỉnh nhiều. Hy vọng với những cách điều chỉnh cấu hình chơi PUBG Mobile PC trên của pla-game bạn sẽ có những giây phút thoải mái và êm mượt khi chơi game.