Cách tạo Custom PUBG Mobile và hướng dẫn tham gia phòng

Bên cạnh Liên quân Mobile thì PUBG Mobile đang là một trong 2 trò chơi điện thoại thu hút được nhiều người nhất trên thế giới. Sau một thời gian thử nghiệm từ chơi cá nhân, PUBG đã cho phép người dùng tạo custom và chơi theo nhóm với nhiều tính năng hấp dẫn hơn. Bài viết này pla-game.com sẽ hướng dẫn cách tạo custom PUBG Mobile một cách chi tiết nhất để bạn dễ dàng thực hiện.

Cách cài đặt PUBG Mobile

Trước khi tìm hiểu cách tạo custom PUBG, bạn nên tải về ứng dụng game giả lập này trước. Một điểm cần lưu ý rằng PUBG Mobile ban đầu là một tựa game sử dụng cho điện thoại nên tất cả các thiết bị của Android hoặc IOS đảm bảo yêu cầu đều có thể cài và chơi PUBG một cách dễ dàng.

Tuy nhiên với đa số người chơi thì sử dụng bàn phím và chuột vẫn là một cái gì đó thu hút hơn. Và PUBG Mobile phiên bản PC đã ra đời nhưng việc cài đặt sẽ khó khăn hơn 1 chút.

Cài đặt PUBG Mobile
Cài đặt PUBG Mobile

Các bạn có thể lên trang chủ của Steam để mua và cài đặt PUBG PC bản quyền với giá khoảng 300 nghìn đồng. Nhưng nếu muốn sử dụng phiên bản miễn phí, bạn hoàn toàn có thể tải về thông qua các phần mềm giả lập Android.

Các thao tác download và cài đặt tương đối đơn giản. Tuy nhiên trước khi thực hiện cách tải PUBG Mobile trên laptop bạn phải cài đặt chương trình giả lập. Có thể lựa chọn một trong những cái tên như: Tencent Gaming Buddy, Nox Player hoặc BlueStack Player. Đây là những cái tên hàng đầu hỗ trợ cho việc chơi PUBG trên máy tính.

Thậm chí nếu chơi bằng phần mềm giả lập Android, bạn có thể giảm rất nhiều tình trạng giật lag và đỡ chiếm bộ nhớ máy tính đi rất nhiều. Những máy ở tầm trung và khá đều có thể cài đặt và sử dụng PUBG Mobile một cách mượt mà.

Cách tạo custom PUBG Mobile cũng có thể áp dụng cho các phiên bản miễn phí này.

Cách tạo custom PUBG

Đối với nhiều người mà nói, cách tạo custom PUBG Mobile khá phức tạp. Tuy nhiên nếu muốn có một cảm nghiệm mới với việc có nhiều chế độ mới mẻ hơn thì Custom Match là một trong những lựa chọn thú vị nhất.

Có 3 chế độ custom mà bạn có thể lựa chọn như: Normal, Zombie và War. Theo như nhiều người đã chơi cả 3 chế độ này thì Zombie và War sẽ cho cảm giác thú vị với nhiều thử thách và chế độ hấp dẫn hơn.

Tạo Custom trong PUBG
Tạo Custom trong PUBG

Cách tạo custom PUBG Mobile như sau:

  • Trong giao diện khi mới mở PUBG Mobile lên, bạn chọn vào tab Custom Match.
  • Lựa chọn chế độ chơi: Nomal, Zombie hay là War.
  • Lọc 1 trong 2 chế độ Public (công khai) hoặc Private (cá nhân). Chế độ cá nhân yêu cầu người chơi phải có mật khẩu, việc này đòi hỏi những người chơi với nhau phải liên lạc trước khi chơi. Public thì ai cũng có thể vào được.
  • Khi kết quả hiển thị đầy đủ thì nhấn nút Join để tạo phòng chơi. Lưu ý ở một số trường hợp trong cách tạo custom PUBG, lượng người chơi hiển thị chưa đầy đủ nhưng thực tế số người đã là 30/30. Vì vậy khi thấy nút Join thì bạn sẽ ấn vào là được.
  • Hiện tại, cách tạo custom PUBG Mobile vẫn chưa được tối ưu hóa nên việc tạo được 1 custom cũng khá “hên xui”. Nhưng nếu thử nhiều lần ấn nút Join thì chắc chắn sẽ được và bạn sẽ có một game rất thú vị.

Tốc độ chuột nhạy quá hay chậm quá cũng đều ảnh hưởng đến hiệu quả của bạn. Vậy phải chỉnh tốc độ chuột PUBG Mobile cho phù hợp với trò chơi nhé!

Cách tạo phòng PUBG Mobile

Khi tạo phòng trong PUBG Mobile, bạn có thể tùy chỉnh được rất nhiều thứ như chế độ chơi, bản đồ và người chơi. Chính vì vậy những nhóm bạn muốn chơi với nhau thì đây là một lựa chọn cực kỳ thú vị.

Tạo phòng trong PUBG
Tạo phòng trong PUBG

Có rất nhiều cách tạo phòng PUBG khác nhau, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách đơn giản nhất:

  • Mua Elite Pass: Bạn có thể mở được 1 phòng trên PUBG bản quyền để chơi thử trong thời gian 3 ngày.
  • Tận dụng điểm Clan: Thật thú vị khi đây là một cách tạo phòng. Nếu có nhiều điểm Clan được tích trữ, bạn có thể dùng nó để mua 1 thẻ phòng và sử dụng thử trong 1 lần. Số lượng Clan để đổi được 1 phòng là 300.

Ngoài những cách tạo custom PUBG hay phòng được kể ở trên, bạn cũng có thể hợp tác với chính nhà phát hành PUBG Mobile. Cách này đòi hỏi bạn phải có một ảnh hưởng nhất định để mang lại lợi ích nào đó cho PUBG Mobile. Nhưng xem ra đa số chúng ta sẽ không có vinh hạnh đó. Tuy nhiên với những cách tạo custom PUBG Mobile ở trên, chắc chắn bạn đã có thẻ trải nghiệm game với nhiều điều thú vị hơn rất nhiều so với chơi thông thường.