Cách setting PUBG Mobile mượt mà trong khoảng 60fps

Có thể nói cách setting PUBG Mobile PC mượt là một bước rất cần thiết khi bắt đầu chơi game. Sẽ rất khó chịu khi chơi game mà máy liên tục bị giật lag, điều này sẽ khiến bạn khó lòng có thể tồn tại lâu được. Bài viết này pla-game.com sẽ gợi ý cho bạn một số cách setting PUBG Mobile trên PC để máy mượt hơn khi chơi game.

Cấu hình máy như thế nào để phù hợp khi chơi PUBG Mobile trên PC?

Trong một thời gian ngắn kể từ khi ra mắt, PUBG Mobile đã thu hút được một lượng người chơi rất lớn. Chính vì vậy, Tencent đã phát triển thêm phiên bản PC để có thể hỗ trợ người chơi một cách tốt hơn. Việc thao tác bằng chuột và keyboard đối với nhiều người sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, đồng thời màn hình máy tính lớn hơn sẽ mang lại cảm giác thú vị hơn khi chơi.

Cấu hình cần thiết để chơi PUBG là bao nhiêu?
Cấu hình cần thiết để chơi PUBG là bao nhiêu?

Trước khi học cách setting PUBG Mobile PC mượt, bạn cần biết được cấu hình máy tối thiểu để có thể cài đặt PUBG. Nếu cấu hình máy không phù hợp thì chắc chắn dù có chỉnh như thế nào thì tình trạng giật lag sẽ không bao giờ hết.

Cấu hình máy khi cài đặt PUBG Mobile được xem là mượt mà nhất ở cần thỏa mãn những yêu cầu sau:

 • Sử dụng Win 7 / 8.1 / 10 64-bit
 • Processor từ Intel Core I3 trở lên
 • Bộ nhớ RAM từ 4 đến 6 Gb
 • Cấu hình: Nvidia GeForce GTX 600 2Gb hoặc AMD Radeon HD 7850 2Gb
 • DirectX: Version 11
 • Máy có khả năng kết nối internet tốt và bộ nhớ lưu trữ ở mức khá trở lên.

Nếu máy của bạn thỏa mãn được những điều kiện trên thì cách setting PUBG Mobile sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách setting PUBG Mobile PC mượt trong 60fps

Tình trạng chơi PUBG bỗng dưng bị tụt FPS (chỉ số khung hình/giây) xảy ra khá thường xuyên do chỉ số này quá thấp. Để có thể chỉnh lại tình trạng giật lag do tụt FPS, bạn có thể chỉnh setting PUBG Mobile PC theo những bước sau:

 • Bắt đầu khởi động game PUBG Mobile trên máy tính
 • Khi máy bắt đầu hiện lên màn hình đăng nhập của game, bạn chọn nút Repair để đưa hệ thống trở về trạng thái mặc định.
 • Sau khi Repair, PUBG sẽ tắt đi. Bạn cần khởi động lại và đăng nhập vào game bằng tài khoản mà mình đã cài đặt trước kia.
 • Lựa chọn một cấu hình mà mình mong muốn
 • Tải về file tùy chỉnh 60fps cho PUBG Mobile. Chế độ này sẽ tắt đổ bóng và có đồ họa hơi thấp tuy nhiên HDR và tầm nhìn lại được nâng lên tối đa.
 • Sao chép file ShadowTrackerExtra trong file vừa tải vào bộ nhớ trong của máy.
 • Khởi động lại game một lần nữa và vào phần Setting, chọn Graphic. Nếu không thấy phần tùy chỉnh cấu hình nữa thì tức là việc cài đặt đã thành công.
Cách settings PUBG mượt
Cách settings PUBG mượt

Sau khi cài đặt xong cách setting PUBG Mobile PC mượt trên. Máy chỉ có một cấu hình cố định và không thể thay đổi. Tuy nhiên chắc chắn quá trình chơi game sẽ mượt mà hơn rất nhiều.

Có một lưu ý khi cài đặt 60fps là khung hình trong thực tế khi chơi game sẽ có khả năng thấp hơn khiến người chơi hơi khó khăn trong thời gian đầu. Nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc điều khiển cũng như ngắm bắn.

Cách setting PUBG Mobile khác

Việc dùng các cấu hình chơi PUBG Mobile trên PC đã có sẵn trong game cũng có thể là một cách setting PUBG Mobile PC mượt nếu lựa chọn chính xác. Điều này sẽ tốn của bạn một số thời gian để thử nghiệm và điều chỉnh nhiều lần.

Cách chỉnh setting PUBG Mobile PC này thường sử dụng phần Ultra Preset làm gốc. Từ đó điều chỉnh các phần khác để có được cấu hình mượt mà nhất.

Có thể điều chỉnh Screen Scale ở mức mặc định là 100% để có khung nhìn tốt nhất. Ngoài ra các phần như Anti-Aliasing, Post-Processing, Shadows, Texture, Effects, Foliage, View Distance và Motion Blur đều nên có những điều chỉnh thích hợp.

Sử dụng các phần mềm chống lag
Sử dụng các phần mềm chống lag

Chỉnh từng phần một rồi chơi thử nghiệm. Cứ như vậy sau một thời gian bạn có thể tìm ra được cách cài đặt giúp chơi game tốt hơn và khiến máy mượt mà hơn khi chạy.

Cách setting PUBG Mobile PC mượt này không cần cài đặt trong máy, tuy nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì vậy bạn nên làm theo cách tải file 60fps để thực hiện nhanh hơn.

Trên đây là những cách setting PUBG Mobile PC mượt để giúp bạn có thể chơi game tốt hơn và không bị khó chịu do giật lag nữa. Chúc bạn có những giây phút thoải mái nhất khi chơi và trở thành người cuối cùng tồn tại cho đến phút chót.