Chia sẻ cách lên đồ trong liên quân mobile dành cho AD chủ lực


Liên quân mobile là một trong những game có lượng người chơi lớn nhất hiện nay. Với giao diện đẹp, dễ sử dụng, nhân vật đa dạng khiến nó ngày càng thu hút và có sức hấp dẫn. Tuy nhiên, cách lên đồ trong liên quân mobile dành cho AD chủ lực là một thắc mắc lớn cho những ai đang chơi game này.

AD là gì trong liên quân?

Định nghĩa AD: AD hay còn gọi là xạ thủ là người là người có sải tay dài (tầm đánh rộng), Dame khủng (sát thương lớn), nhưng máu giấy cần hỗ trợ (Support) đi cùng. Xạ thủ có thể đi đường rồng hoặc đi rừng.

  • Xạ thủ đi rừng: thường cơ động, ăn quái nhanh nên ra gank sớm như: Fennik, Slim, Violet…
  • Xạ thủ đi đường Rồng: thường đi cùng support (hỗ trợ) ở đường rồng. Đặc điểm thường kém cơ động nhưng dame khủng, đẩy trụ nhanh: Yorn, T’annas, Valhein…

Tìm hiểu thêm cách lên đồ và xây dựng bảng ngọc trong game Liên Minh Huyền Thoại tại đây.

Ưu và nhược điểm của AD (xạ thủ)

Ưu điểm của xạ thủ

  • Xạ thủ có ưu điểm là gây lượng sát thương lớn cho đối thủ về cuối trận.
  • Sát thương tầm xa nên có thể dễ dàng xả đạn trong giao tranh.

Nhược điểm của xạ thủ

  • Máu của xạ thủ là máu giấy.
  • Phụ thuộc của xạ thủ vào trang bị là quá nhiều.
  • Cần được hỗ trợ từ đầu trận.
  • Xạ thủ dễ bị áp sát và có thể bị kết liễu ngay lập tức nếu xạ thủ không được bảo kê.

Danh sách AD của Liên quân

Liên quân Mobile có tổng cộng tất cả 11 xạ thủ hay còn gọi là AD. Mỗi tướng AD đều có những ưu khuyết điểm riêng của mình. Việc xây dựng một bảng ngọc cho từng ad liên quân chuẩn sẽ phát huy hết khả năng cũng như sức mạnh của tướng đó. Theo đó có thể chia nhóm các xạ thủ như sau:

  • Có tổng cộng 11 xạ thủ đó là Valhein, Violet, Yorn, Fennik, Slimz, Joker, Tel’Annas, Moren,  Lindis, Wisp, Elsu.
Bảng ngọc trong liên quân mobile

Bảng ngọc trong liên quân mobile

  • Nhóm AD sở hữu tốc độ đánh: Đây được xem là những tướng trong có đòn đánh mạnh, lực sát thương đối phương phụ thuộc vào tốc độ đánh, hoặc tốc độ đánh của tướng đó sẽ đem lại cho người chơi nhiều lợi thế. Thiên hướng của nhóm này là sử dụng bảng ngọc tăng tốc đánh thay vì tăng dame.
  • Nhóm AD trong liên quân này nghiêng về chọn xuyên giáp và công vật lý to: Trái ngược với nhóm trên, nhóm xạ thủ này yêu cầu rất nhiều dame và xuyên giáp. Trong liên quân mobile những vị tướng này thường sở hữu một kĩ năng hoặc cả bộ kỹ năng gây ra dame cực lớn. Do vậy, một bảng ngọc tăng công vật lý sẽ là ngọc yêu thích của các vị tướng này.
  • Nhóm AD gây sát thương diện rộng: Đây là nhóm tướng – AD trong liên quân  có thể gây sát thương diện rộng thậm chí là xuyên phá. Những xạ thủ này cần những pha đánh trí mạng, phủ đòn xuyên giáp và tốc đánh chứ không yêu thích hay cần bất kì một thuộc tính riêng nào đó.

Cách lên đồ cho AD

Trang bị: Vì tất cả AD đều là sát thương vật lý nên ưu tiên lên công vật lý Có ba cách lên đồ là: hệ thống đề cử, lên đồ theo Pro và tự tùy chỉnh trang bị.

Cách xây dựng bảng Ngọc cho Xạ Thủ trong Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Xạ Thủ (AD) theo hướng chí mạng: Bảng ngọc này được quyết định ở việc may mắn là chính. Bảng ngọc này thì thích hợp cho các AD như: Violet,  Ad Fennik, và cả ad Slimz nữa.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm tiêu điểm tướng Tristana, một vị tướng mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại.

Violet-một xạ thủ trong liên quân mobile

Violet-một xạ thủ trong liên quân mobile

  • Ngọc Đỏ III với tỷ lệ chí mạng: Với mỗi viên ngọc đỏ sẽ mang lại cho bạn tỉ lệ là 1.6% chí mạng. Sát thương theo tỉ lệ % máu kết hợp với đòn chí mạng thì các xạ thủ không phải ngại bất cứ đối thủ nào.
  • Ngọc Tím III có tỷ lệ chí mạng hoặc công vật lý như sau: Máu sẽ tăng 0.5% chí mạng và +60 máu tối đa. Kết hợp với ngọc tím với ngọc đỏ có thể tăng đến khoảng 20% chí mạng.
  • Ngọc Xanh lục III có công vật lý hoặc Giáp: Được xây dựng phù hợp với các xạ thủ chỉ có trong liên quân mobile.

Bảng ngọc cho xạ thủ theo hướng tốc độ đánh: Bảng ngọc này được xây dựng giúp tập trung vào tốc độ đánh, mục đích là giúp cho các xạ thủ dọn quái nhanh hơn và gây nhiều sát thương hơn vào kẻ địch. Phù hợp với các tướng như: Yorn, ad Violet, ad Valhein và ad Slimz.

Xây dựng bảng ngọc cho các xạ thủ

Xây dựng bảng ngọc cho các xạ thủ

  • Ngọc Đỏ III có tốc đánh hoặc tỷ lệ chí mạng: Xạ thủ sẽ tăng 1.6% tốc đánh và 0.5% tỷ lệ chí mạng lên đối thủ.
  • Ngọc Tím III có tốc đánh hoặc chạy: Xạ thủ sẽ tăng 1% tốc đánh/chạy với việc sử dụng mỗi viên ngọc tím. Kết hợp ngọc tím với ngọc đỏ thì tốc độ đánh sẽ tăng lên đáng kể .
  • Ngọc Xanh III có công vật lý hoặc xuyên giáp: Có thể nói đây là loại ngọc xanh mạnh nhất mà các xạ thủ dùng sẽ gây cho đối thủ sát thương vật lý lớn nhất.

Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những hình ảnh và logo Liên Quân đẹp nhất trong những mùa gần đây nhé!

Xây dựng bảng ngọc để có cách lên đồ trong liên quân mobile một cách hiệu quả là thắc mắc chung của nhiều người. Tuy đây chỉ là một trong những gợi ý xong việc thiết lập bảng ngọc theo lối chơi của chính mình là điều quan trọng nhất giúp bạn tự tin hơn.