Chia sẻ cách lên đồ trong Liên Quân Mobile dành cho AD chủ lực

Violet-một xạ thủ trong liên quân mobile

Liên Quân Mobile là một trong những game có lượng người chơi lớn nhất hiện nay. Với giao diện đẹp, dễ sử dụng, nhân vật đa dạng khiến nó ngày càng thu hút và có sức hấp dẫn. Tuy nhiên, cách lên đồ trong Liên Quân Mobile dành cho AD chủ lực là một thắc mắc lớn cho những ai đang chơi game này.

Sở hữu nhiều tên gọi khác nhau như xạ thủ, tướng, AD,.. nghe có vẻ như là không liên quan đến nhau xong thực chất đều để chỉ một nhân vật chính của bạn khi bạn sử dụng trò chơi này.

Xây dựng một bảng ngọc phù hợp dành cho các tướng hay còn được biết đến với tên gọi khác là ngọc AD Liên Quân Mobile. Việc này sẽ giúp các xạ thủ phát huy được hết khả năng của mình. Như vậy, AD là gì trong Liên Quân?

AD là gì trong Liên Quân?

Định nghĩa AD: AD hay còn gọi là xạ thủ là người là người có sải tay dài (tầm đánh rộng), Dame khủng (sát thương lớn), nhưng máu giấy cần hỗ trợ (Support) đi cùng. Xạ thủ có thể đi đường rồng hoặc đi rừng.

  • Xạ thủ đi rừng: thường cơ động, ăn quái nhanh nên ra gank sớm như: Fennik, Slim, Violet…
  • Xạ thủ đi đường Rồng: thường đi cùng support (hỗ trợ) ở đường rồng. Đặc điểm thường kém cơ động nhưng dame khủng, đẩy trụ nhanh: Yorn, T’annas, Valhein…

Tìm hiểu thêm cách lên đồ và xây dựng bảng ngọc trong game Liên Minh Huyền Thoại tại đây.

Violet-một xạ thủ trong liên quân mobile
Violet – một xạ thủ trong Liên Quân Mobile

Ưu và nhược điểm của AD (xạ thủ)

Ưu điểm của xạ thủ

  • Xạ thủ có ưu điểm là gây lượng sát thương lớn cho đối thủ về cuối trận.
  • Sát thương tầm xa nên có thể dễ dàng xả đạn trong giao tranh.

Nhược điểm của xạ thủ

  • Máu của xạ thủ là máu giấy.
  • Phụ thuộc của xạ thủ vào trang bị là quá nhiều.
  • Cần được hỗ trợ từ đầu trận.
  • Xạ thủ dễ bị áp sát và có thể bị kết liễu ngay lập tức nếu xạ thủ không được bảo kê.

Danh sách AD của Liên quân

Liên Quân Mobile có tổng cộng tất cả 11 xạ thủ hay còn gọi là AD. Mỗi tướng AD đều có những ưu khuyết điểm riêng của mình. Việc xây dựng một bảng ngọc cho từng ad liên quân chuẩn sẽ phát huy hết khả năng cũng như sức mạnh của tướng đó. Theo đó có thể chia nhóm các xạ thủ như sau:

  • Có tổng cộng 11 xạ thủ đó là Valhein, Violet, Yorn, Fennik, Slimz, Joker, Tel’Annas, Moren,  Lindis, Wisp, Elsu.
Bảng ngọc trong liên quân mobile
Bảng ngọc trong liên quân mobile
  • Nhóm AD sở hữu tốc độ đánh: Đây được xem là những tướng trong có đòn đánh mạnh, lực sát thương đối phương phụ thuộc vào tốc độ đánh, hoặc tốc độ đánh của tướng đó sẽ đem lại cho người chơi nhiều lợi thế. Thiên hướng của nhóm này là sử dụng bảng ngọc tăng tốc đánh thay vì tăng dame.
  • Nhóm AD trong liên quân này nghiêng về chọn xuyên giáp và công vật lý to: Trái ngược với nhóm trên, nhóm xạ thủ này yêu cầu rất nhiều dame và xuyên giáp. Trong liên quân mobile những vị tướng này thường sở hữu một kĩ năng hoặc cả bộ kỹ năng gây ra dame cực lớn. Do vậy, một bảng ngọc tăng công vật lý sẽ là ngọc yêu thích của các vị tướng này.
  • Nhóm AD gây sát thương diện rộng: Đây là nhóm tướng – AD trong liên quân  có thể gây sát thương diện rộng thậm chí là xuyên phá. Những xạ thủ này cần những pha đánh trí mạng, phủ đòn xuyên giáp và tốc đánh chứ không yêu thích hay cần bất kì một thuộc tính riêng nào đó.

Cách lên đồ cho AD

Để có thể có cách lên đồ trong Liên Quân Mobile hiệu quả, trước hết hãy xây dựng trang bị. Vậy trang bị cần chuẩn bị là gì? Vì tất cả AD đều là sát thương vật lý nên ưu tiên lên công vật lý. Tùy vào cách bạn chọn tướng mà cách lên đồ trong Liên Quân Mobile cũng khác nhau. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách lên đồ cho tướng Valhein mạnh nhất mùa 10 năm 2019.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm tiêu điểm tướng Tristana, một vị tướng mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại.

Cách lên đồ cho tướng Valhein
Cách lên đồ cho tướng Valhein

Gươm Sấm Sét:

+ Công dụng của gươm này sẽ giúp tướng Valhein nhận thêm 50 công vật lý và 35% tốc độ đánh. 

+ Nội tại duy nhất của thanh gươm này chính là Chớp Giật: Sau khi đã kích hoạt nội tại Chớp Giật được 4 giây thì trong đòn đánh tiếp theo Valhein sẽ gây thêm 102 sát thương phép thuật. Chỉ số sát thương này sẽ tăng thêm 7 sau mỗi cấp bậc.

+ Nếu sử dụng Gươm Sấm Sét tiêu diệt tướng địch ở xa thì sát thương sẽ tăng lên gấp đôi, thế nhưng sau mỗi đòn đánh sẽ bị giảm 1 giây hồi chiêu – nội tại duy nhất.

Giày Du Mục:

+ Khi bạn sử dụng loại giày này cho Valhein thì vị tướng này sẽ được nhận thêm 25% tốc độ đánh và 60 tốc độ chạy (nội tại duy nhất).

Thánh Kiếm:

+ Thánh Kiếm có 100 công vật lý cộng với 25% tỷ lệ chí mạng (nội tại duy nhất).

+ Khi sử dụng nội tại duy nhất – Thánh Kiếm ra đòn đánh chí mạng lên tướng địch sẽ giúp tăng (cấp tướng *3) tốc độ chạy trong khoảng thời gian 1.5 giây (Đòn đánh này chỉ thực sự hiệu quả khi đánh tướng ở vị trí xa).

Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những hình ảnh và logo Liên Quân đẹp nhất trong những mùa gần đây nhé!

Xây dựng bảng ngọc để có cách lên đồ trong liên quân mobile một cách hiệu quả là thắc mắc chung của nhiều người. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những gợi ý, song việc thiết lập bảng ngọc theo lối chơi của chính mình là điều quan trọng nhất giúp bạn tự tin hơn trong mọi trận chiến.