Cách giảm lag PUBG bản quyền, tăng khả năng tương tác khi chơi

Giảm lag PUBG là một trong những cụm từ được tìm kiếm rất nhiều trên mạng. Sở dĩ như vậy là vì PUBG có dung lượng lớn nên yêu cầu cấu hình máy cao. Những máy ở tầm trung và thấp chắc chắn sẽ rất khó mang lại sự êm mượt khi chơi. Và thật khó chịu bởi bạn đã bỏ ra một số tiền để mua PUBG bản quyền mà phải luôn luôn trong trạng thái ức chế vì giật lag. Hãy cùng điểm qua một số cách giúp máy của bạn mượt mà hơn khi chơi nhé!

Giảm lag PUBG đối với điện thoại di động

Phải đảm bảo rằng thiết bị di động của bạn có thể đáp ứng được cấu hình tối thiểu của nhà phát hành trước khi cài đặt. Nếu cấu hình của máy bạn không tồi nhưng vẫn hay đứng máy khi chơi thì cách giảm lag PUBG tốt nhất là sử dụng GFX Tool.

Bài 52 lá hay còn gọi là bài Tây không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Chỉ với 52 quân đó nhưng lại có rất nhiều các kiểu chơi bài 52 lá khác nhau.

Cách giảm lag khi chơi PUBG trên di động
Cách giảm lag khi chơi PUBG trên di động

Với dòng máy Android, bạn có thể tải GFX Tool trên CH Play, sau đó cài đặt ứng dụng.

Sau khi cài đặt xong, bạn mở công cụ này lên và lựa chọn phiên bản phù hợp với game mà mình đã tải về. Có 3 phiên bản game như sau: 0.7.5 (GP) – Bản tiêu chuẩn, 0.9.5 (CN) – Bản Trung Quốc, 0.7.5 (KR) – Bản Hàn Quốc.

Chỉnh cách cấu hình như mong muốn và nhớ chọn FPS bằng 60, chỉnh Resolution về 1280×720 để có cấu hình tốt nhất. Sau đó nhấn vào nút “Chấp nhận” ở phía dưới để hoàn thành cài đặt và bắt đầu chơi game.

Cách hiện FPS PUBG

FPS là một trong những thông số quan trọng nhất có ảnh hưởng đến việc chơi game êm mượt hay không. Để thiết lập tăng chỉ số FPS, bạn cần thực hiện một số cài đặt nhất định trong PUBG.

Đầu tiên bạn vào phần Settings / Display Settings và điều chỉnh các thông số cho phù hợp với máy. Với cách giảm lag PUBG bằng tăng FPS, bạn có thể giảm độ phân giải Resolution xuống và nhấn chọn vào ô Smoothed Frame Rate.

Làm thế nào để hiện FPS khi chơi
Làm thế nào để hiện FPS khi chơi

Trong phần Advanced Settings, bạn cũng có thể tắt chế độ đổ bóng Shadows và một số hiệu ứng không cần thiết, tăng phần Textures để giảm lag PUBG.

Cách hiện FPS PUBG cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào phần Steam / Settings / In-game / In-game FPS counter. Trong phần này chúng ta có thể lựa chọn vị trí hiển thị FPS, sau đó khởi động lại Steam.

Cách hiện FPS trong PUBG này rất đơn giản nhưng có thể giúp bạn quản lý được quá trình chơi game tốt hơn.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của game PUBG thì hãy tham khảo ngay cách tải PUBG PC về máy và cùng chúng tôi trải nghiệm nhé!

Sử dụng các phần mềm giả lập cho PC

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giả lập Android cho máy tính giúp giảm cấu hình khi cài đặt PUBG và chơi game mượt mà hơn. Trong đó NOX và BlueStack là những cách giảm lag PUBG được sử dụng khá phổ biến.

Đây là 2 phần mềm rất dễ cài đặt và sẽ mang lại một số tính năng nổi bật như: có thể chơi nhiều game cùng lúc mà không gây giật lag, hỗ trợ chat giữa đồng đội với nhau, sử dụng MOBA, có khả năng tương thích với nhiều cấu hình máy, tùy chỉnh được các phần như CPU và RAM khi chơi.

Dùng phần mềm giả lập là cách rất tốt để giảm lag khi chơi PUBG
Dùng phần mềm giả lập là cách rất tốt để giảm lag khi chơi PUBG

Bên cạnh đó, cách mà Nox và BlueStack giảm lag PUBG còn đến từ việc hạ thấp cấu hình máy. Ví dụ như NOX chỉ yêu cầu RAM tối thiểu là 1.5G và ổ cứng trống 1.5GB trở lên. Việc này sẽ giúp cho những máy yếu có thể chơi PUBG tốt hơn mà không sợ giật lag quá nhiều.

Giảm lag PUBG bằng các công cụ giảm PING

Nếu đã sử dụng các phần mềm giả lập mà không thể tránh khỏi tình trạng gián đoạn khi chơi PUBG thì bạn có thể sử dụng những công cụ giảm PING.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều Tool giúp thực hiện việc này. Có thể kể đến như: WTFast, NoPing, IPVanish hay VyprVPN.

Công cụ giảm PING WTFast
Công cụ giảm PING WTFast

Các công cụ này sẽ là cách giảm lag PUBG Mobile PC một cách tối đa và hiệu quả. Ngoài ra những Tool này còn có những tính năng nổi bật như:

  • Giảm độ chậm lên tối đa, tránh một số vấn đề khó khăn khi chơi game
  • Tăng tốc độ
  • Hỗ trợ được cho rất nhiều game khác nhau
  • Có giao diện dễ nhìn, đơn giản, dễ sử dụng
  • Có thể dùng các Tool này để truy cập vào các trang web bị chặn
  • Khả năng bảo mật tốt, có thể thay đổi địa chỉ IP.

Với những cách hiện FPS PUBG, tăng FPS và giảm lag khi chơi PUBG trên của http://www.pla-game.com, chắc chắn bạn sẽ thấy thoải mái hơn khi chơi. Với game bản quyền có cấu hình tốt, bạn không nên cố gắng hạ thấp các tính năng đồ họa của PUBG nhiều mà hãy sử dụng các Tool hoặc các phần mềm hỗ trợ để có thể cảm nhận tốt nhất những gì mà nhà phát hành game mang lại.