Mách bạn cách giảm lag PUBG Mobile trên điện thoại di động

Có thể nói PUBG Mobile đang là tựa game sinh tồn hot nhất trên thế giới hiện tại. Tuy phổ biến là vậy nhưng đồ họa cao cũng như đòi hỏi tốc độ xử lý nhanh khiến nhiều máy tầm trung hoặc khá thường xảy ra hiện tượng giật lag khi chơi gây ra cảm giác rất khó chịu. Vậy cách giảm lag PUBG Mobile trên điện thoại di động nào là tốt nhất. Hãy cùng http://www.pla-game.com tìm hiểu một số mẹo nhỏ sau đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến giật lag khi chơi PUBG Mobile

PUBG Mobile – PlayerUnknown’s BattleGrounds, là một game sinh tồn đang được nhiều người chơi yêu thích. Tựa game này đòi hỏi người chơi phải biết cách tồn tại khi bị thả trên một đảo hoang rồi chiến đấu với kẻ địch.

Chính vì vậy yêu cầu về độ họa tương đối cao đã khiến nhiều máy di động ở tầm trung hoặc khá không thể đáp ứng. Ngoài những cách giảm lag PUBG Mobile thì máy di động cũng phải đảm bảo một cấu hình tối thiểu mới có thể cài đặt trò chơi này.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lag khi chơi PUBG
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lag khi chơi PUBG

Để có thể chơi PUBG Mobile, máy Android phải từ phiên bản 5.1.1 trở lên, RAM không dưới 2GB và dung lượng trống lớn hơn 1GB. Đối với iOS thì cần phải dùng phiên bản 9.0 trở lên, tương ứng với các dòng từ Iphone 5 về sau.

Ngoài ra khi chơi PUBG, bộ nhớ của máy cũng bị chiếm khá nhiều nên hiện tượng giật lag sau một thời gian sử dụng là không thể tránh khỏi.

Tìm hiểu thêm thông tin về cách chơi PUBG Mobile trên Nox, một phần mềm giả định rất hữu ích cho các game thủ.

Cách giảm lag PUBG Mobile

Với những nguyên nhân trên, chúng tôi đề ra một số cách giảm lag PUBG Mobile như sau.

Xóa bớt bộ nhớ Cache trên di động

PUBG là một trong những game “ngốn” bộ nhớ nhiều nhất trên di động hiện nay. Khi chơi thường xảy ra giật lag rất có thể là do Cache đã bị xáo trộn khiến máy xử lý khó khăn hơn.

Kho kỳ phổ học chơi cờ tướng này bao gồm những ván cờ từ khai cuộc thông dụng cho đến tàn cuộc sát pháp và cờ thế, cờ tàn. Mỗi bài học sẽ là một kinh nghiệm giá trị, một tuyệt chiêu dễ nhớ và thực dụng. Đặc biệt đối với cạm bẫy trong khai cuộc cờ tướng cần phải lưu ý rất nhiều.

Xóa bộ nhớ Cache trong máy
Xóa bộ nhớ Cache trong máy

Vì vậy bạn có thể xóa đi toàn bộ bộ nhớ đệm của máy, sau đó khởi động lại là có thể giúp máy chạy mượt hơn.

Đồng thời, khi chơi PUBG một thời gian, bạn cũng có thể xóa bộ nhớ Cache và dữ liệu của PUBG Mobile để giảm lag tối đa.

Xóa đi và cài tại PUBG Mobile

Khi những cách giảm lag PUBG Mobile trên không thể giảm bớt tình trạng giật khi chơi game mà còn ảnh hưởng đến các hoạt động khác của máy di động, bạn nên xóa PUBG Mobile rồi đặt lại.

Dĩ nhiên việc này sẽ khiến các cài đặt của bạn bị mất đi rồi sau đó phải thiết lập lại từ đầu nhưng hiệu quả giảm lag lại khá lớn.

Tăng FPS khi chơi game

Thông thường hiện tượng giật lag xảy ra khi chơi PUBG Mobile đều có nguyên nhân từ tuột FPS (chỉ số khung hình/giây). Vì vậy để có cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag bạn cần phải tăng và giữ ổn định chỉ số này để việc chơi game không bị ảnh hưởng.

Tăng chỉ số FPS
Tăng chỉ số FPS

Cách tăng FPS PUBG Mobile

Có rất nhiều cách để tăng FPS trong PUBG Mobile. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 2 cách cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Dùng bộ đồ họa có sẵn của ES File Explorer File Manager

Cách giảm lag PUBG Mobile này đòi hỏi người dùng phải cài đặt ES File Explorer File Manager cho máy của mình. Việc này tiến hành như sau:

 • Tải “File đồ họa PUBG Mobile LAGMobileFix” về máy
 • Tải về ứng dụng ES File Explorer File Manager
 • Khởi động ES File Explorer File Manager
 • Tìm File đồ họa đã tải về trong bước đầu tiên và giải nén
 • Tick vào ô “Chọn đường dẫn”
 • Vào bộ nhớ trong của máy theo đường link sau: Android / Data / com.tencent.ig / file / UE4Game.
 • Nhấn chọn OK / Ghi đè / Hoàn tất

Như vậy bạn đã cài được file đồ họa cho PUBG Mobile, cách tăng FPS PUBG Mobile này khá đơn giản và có hiệu quả rất cao nên được sử dụng nhiều.

Cách tăng FPS trên điện thoại
Cách tăng FPS trên điện thoại

Cách 2: Dùng công cụ giảm lag “GFX Tool Android”

Các bước để thực hiện cách tăng FPS PUBG Mobile như sau:

 • Tải về máy công cụ GFX Tool Android trên Google Play và mở ứng dụng.
 • Lựa chọn 1 trong 3 phiên bản game để cài đặt một cấu hình phù hợp với máy: 0.7.5 (GP) bản tiêu chuẩn, 0.9.5 (CN) bản China, 0.7.5 (KR) bản Korea.
 • Chọn độ phân giải mong muốn.
 • Sau khi đã lựa chọn xong nhấn vào nút Run Game và bắt đầu tận hưởng cuộc chơi.

Thông thường những dòng máy sử dụng hệ điều hành Android sẽ thường hay xảy ra hiện tượng giật lag hơn mái của iOS. Những cách giảm lag PUBG Mobile chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu cấu hình của máy quá yếu thì cũng rất khó có thể tránh được tình trạng giật khi chơi sau một thời gian dài. Bạn có thể nâng cấp máy để tận hưởng những giây phút giải thú vị hơn với PUBG Mobile.