Cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag giảm ức chế khi chơi

PUBG Mobile có thể được xem là trò chơi nhập vai hot nhất trên thế giới. Để có thể tồn tại đến cuối cùng, người chơi cần có kỹ năng rất tốt. Tuy nhiên nếu biết cách setting PUBG Mobile để phù hợp với bản thân thì bạn đã tiến thêm một bước đến việc tồn tại trong top cuối cùng.

PUBG Mobile phiên bản PC là tựa game gây cho người chơi cảm giác hứng thú và hồi hộp, đồng thời cũng giúp game thủ có khả năng sinh tồn trên một vùng đảo hoang. Tuy nhiên cấu hình để chơi PUBG rất lớn, máy PC thường dễ bị giật lag trong quá trình chơi gây ra cảm giác ức chế. Pla-game.com sẽ giới thiệu một số cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag thoát khỏi cảm giác khó chịu khi chơi nhé. 

Cấu hình máy là cách giảm lag PUBG Mobile PC tốt nhất

PUBG Mobile trên phiên bản điện thoại hay PC đều có dung lượng rất lớn. Việc này yêu cầu người chơi cần đảm bảo thiết bị của mình có một cấu hình tối thiểu mới có thể cài đặt và sử dụng PUBG. Với PC thì cấu hình tối thiểu yêu cầu như sau:

 • Hệ điều hành từ Windows 7 trở lên (7 / 8 / 8.1 / 10)
 • Chip xử lý của CPU phải từ Core I3 trở lên
 • Card đồ họa màn hình phải dùng loại Nvidia GeForce GTX 660 2GB hoặc AMD Radeon HD 7850 2GB trở lên.
 • DirectX phiên bản 11.
 • Bộ nhớ RAM không được dưới 4GB.
 • Ổ cứng của máy phải còn ít nhất 2GB trống.
Cấu hình máy để chơi PUBG là bao nhiêu?
Cấu hình máy để chơi PUBG là bao nhiêu?

Đây là một yêu cầu khá cao của nhà phát hành PUBG Mobile. Tuy nhiên nó hoàn toàn xứng đáng với những gì mà đồ họa của trò chơi này mang lại. Nếu máy của bạn quá yếu thì dù có áp dụng bất kỳ cách giảm lag PUBG Mobile trên PC nào đi chăng nữa thì cũng khó có thể cải thiện được tình hình.

Cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag bằng phần mềm của Tencent

Để phát triển phiên bản PUBG Mobile dành cho PC, Tencent đã cho ra mắt một phiên bản giả lập với yêu cầu cấu hình thấp hơn cho máy tính. Ngay cả những dòng máy tầm trung khi sử dụng phiên bản này của Tencent vẫn rất mượt mà dù không dùng bất cứ cách giảm lag PUBG Mobile PC nào khác.

Tuy nhiên việc thiết lập ban đầu lại khá quan trọng. Nếu không có những cài đặt phù hợp cho máy của mình thì sẽ gây ra hiện tượng giật lag rất khó chịu khi chơi game.

Đầu tiên bạn mở ứng dụng PUBG Mobile trên máy lên. Sau đó vào phần Cài đặt / Trung tâm cài đặt. Lựa chọn độ phân giải SD 720p.

Sử dụng Tencent Gaming để giảm lag khi chơi PUBG
Sử dụng Tencent Gaming để giảm lag khi chơi PUBG

Trong phần Engine chọn vào mục cuối cùng và lựa chọn những cấu hình mà mình mong muốn. Sau đó nhấn vào nút Lưu.

Ngoài ra trong phần Cài đặt / Đồ họa, bạn cũng nên chọn đồ họa mượt và tốc độ khung hình cực độ để có thể tăng chỉ số FPS lên. Đây cũng là một cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Cách tăng FPS PUBG Mobile trên PC

Cách tăng FPS PUBG Mobile là một trong những cách giảm lag PUBG Mobile trên PC tốt nhất. Với cách giảm giật lag này, bạn phải thực hiện theo những bước sau:

 • Khởi động PUBG Mobile.
 • Ở màn hình đăng nhập, bạn nhấn vào bút Repair để đưa hệ thống về trạng thái mặc định. Sau đó PUBG sẽ tự động tắt đi.
 • Khởi động lại PUBG Mobile và đăng nhập.
 • Tải về File tùy chỉnh 60 FPS (tắt chế độ đổ bóng, lựa chọn đồ họa thấp và HDR, tầm nhìn tối đa)
 • Giải nén File vừa tải về và chép phần ShadowTrackerExtra vào bộ nhớ trong của máy.
 • Mở PUBG Mobile và kiểm tra: Nếu trong phần Setting / Graphic không còn có điều chỉnh cấu hình nữa là bạn đã cài đặt xong.

Cách chơi PUBG Mobile trên PC mượt bằng NOX hoặc BlueStack

Đây là 2 phần mềm giả lập Android trên máy tính có thể giúp giảm cấu hình yêu cầu cho PC và cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag có hiệu quả cao.

Bạn chỉ cần lên mạng, tìm và tải 1 trong 2 phần mềm này về, cài đặt là có thể sử dụng để chơi PUBG. Việc yêu cầu một cấu hình thấp hơn chắc chắn sẽ là cách chơi PUBG Mobile mượt trên PC hợp lý nhất.

BlueStack là phần mềm giả định giảm lag rất tốt
BlueStack là phần mềm giả định giảm lag rất tốt

Mỗi phần mềm đều có những yêu cầu riêng, các bạn có thể cài đặt 2 ứng dụng này và sử dụng thử sau đó lựa chọn ra phần mềm tốt nhất cho máy của mình.

Tuy có yêu cầu về cấu hình cao nhưng với những cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag trên của chúng tôi, bạn đã có thể tận hưởng những giây phút thoải mái nhất với một trong những game sinh tồn hấp dẫn nhất thế giới. Hãy bỏ cảm giác ức chế vì giật lag ở quá khứ và tận hưởng trò chơi này theo cách của bạn.