Học cách chơi Pubg Mobile trên máy tính chi tiết và dễ hiểu

PUBG Mobile là một trong những trò chơi sinh tồn hay nhất. Từ khi mới ra đời với phiên bản trên điện thoại, PUBG đã có cho mình 4 triệu người chơi. Tuy nhiên nhiều người mong muốn có cách chơi PUBG Mobile trên máy tính khi sử dụng bàn phím và chuột hơn vì sẽ linh hoạt hơn. Không để người chơi thất vọng, Tencent đã cho ra mắt Tencent Gaming Budd trên máy tính. Cùng pla-game tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn chơi PUBG Mobile trên máy tính

Đầu tiên bạn cần cài đặt phần mềm giả lập bằng các bước sau:

  • Download phần mềm Tencent Gaming Budd dành cho máy tính.
  • Chọn phần Install để bắt đầu cài đặt. Thời gian cài đặt sẽ tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn.
  • Sau khi cài đặt xong, một giao diện mới sẽ hiện lên. Bạn chọn phím Start để vào Tencent Gaming Budd. Sau đó nhấn vào nút Play để chơi game.
  • Một lưu ý là trong cách chơi PUBG miễn phí, việc đang nhập tài khoản phải thông qua Facebook hoặc Twitter.
Cách cài đặt PUBG Mobile
Cách cài đặt PUBG Mobile

Cách chơi PUBG Mobile trên máy tính cũng khá giống với điện thoại. Các thao tác như chọn khu vực chơi, chọn khuôn mặt,… không có quá nhiều khác biệt.

Tuy nhiên, hướng dẫn chơi PUBG Mobile đòi hỏi người chơi phải biết sử dụng các phím để điều khiển nhân vật. Khi mới tải game về thì các phím điều chỉnh cũng giống như một số trò chơi khác. Bạn cũng có thể điều chỉnh lại để thuận lợi cho bản thân hơn.

Tham khảo thêm bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết cách điều chỉnh setting PUBG Mobile với các bước đơn giản nhé!

Cách chơi PUBG Mobile trên máy tính

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách chơi cơ bản khi bạn mới bắt đầu sử dụng PUBG Mobile PC.

Cách chỉnh tiếng Việt PUBG Mobile

Để có giao diện tiếng Việt trong PUBG Mobile, người dùng chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Facebook cá nhân. Với những ai đã đăng nhập bằng Twitter thì vẫn có thể chỉnh sửa bằng cách liên kết với tài khoản Facebook rất đơn giản.

Cách chỉnh tiếng Việt PUBG Mobile
Cách chỉnh tiếng Việt PUBG Mobile

Cách đánh dấu vị trí đồ trong PUBG Mobile

Đánh dấu vị trí đồ thường chỉ dùng khi chơi nhóm để đồng đội có thể dễ dàng tìm được. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần ngắn vào món đồ mà mình muốn thông báo cho đồng đội, sau đó vào phần chat và chọn I have món đồ mà mình đang ngắm.

Rank hiểu đơn giản là thứ hạng của người chơi, người nào được nhiều các rank trong PUBG Mobile sẽ biết được trình độ của mình trong game là như thế nào?

Cách chỉnh nghiêng người trong PUBG Mobile

Nếu đã chơi PUBG thì nghiêng người là một phần rất cần thiết để có thể quan sát đối phương khi đang nấp ở sau một vật chắn nào đó. Tính năng cách nghiêng người trong PUBG Mobile thường ở dạng tắt khi mặc định và bạn phải mở nó.

Cách nghiêng người trong PUBG Mobile
Cách nghiêng người trong PUBG Mobile

Bạn hãy vào biểu tượng setting hình bánh răng ở bên phải màn hình, chọn Basic. Trong phần Peek & Fire bạn chọn Enable thay vì Disable để kích hoạt nghiêng người.

Cách nghiêng người trong PUBG Mobile PC rất đơn giản khi có một biểu tượng trực quan ngay màn hình, bạn chỉ cần ấn vào là có thể nghiêng người sang trái hoặc phải 30 độ để quan sát địch.

Cách phát hiện địch trong PUBG Mobile

Việc phát hiện địch là một lợi thế rất lớn khi chơi PUBG vì bạn phải chiến đấu để loại bỏ tất cả kẻ địch. Cách phát hiện địch trong PUBG dựa khá nhiều vào kinh nghiệm cũng như kỹ năng của người chơi. Việc này nên bắt đầu ngay từ khi nhảy dù. Sau đó bạn có thể dùng một số kỹ năng khác để phát hiện kẻ địch.

Các tiếng động như bước chân, tiếng súng hay xe đề được thể hiện khá rõ ràng trên giao diện của PUBG nên bạn có thể dễ dàng phát hiện kẻ địch bằng tiếng động. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi chế độ nhìn từ FPP sang TPP để quan sát rộng hơn.

Việc chiếm được những vị trí cao cũng là một lợi thế rất lớn khi chơi PUBG vì ở đó có thể dễ dàng quan sát và phát hiện kẻ địch đang di chuyển.

Cách đổi góc nhìn trong PUBG Mobile

Góc nhìn TPP là mặc định trong PUBG, tuy nhiên nếu muốn chuyển sang FPP thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản PUBG Mobile
  • Chọn biểu tượng Select Mode
  • Sau đó bạn có thể lựa chọn góc nhìn TPP hoặc FPP rồi nhấn vào nút OK đẻ xác nhận.
Đổi góc nhìn trong PUBG
Đổi góc nhìn trong PUBG

Cách chơi PUBG Mobile trên máy tính đòi hỏi người chơi phải có nhiều kỹ năng xử lý cũng như sinh tồn. Ngoài một số mẹo trên, các bạn còn phải học nhiều thứ khác như cách ghìm tâm PUBG Mobile, cách thiết lập súng,…

Nghiêng người trong PUBG Mobile, phát hiện địch, đổi góc nhìn chỉ là cách chơi PUBG Mobile trên máy tính cơ bản nhất. Bạn cần có nhiều kỹ năng khác, đặc biệt là ứng xử nhanh trong mọi tình huống để có thể tồn tại đến cuối cùng.