Tư vấn bảng ngọc và cách chơi Alistar AP đi đường trên cực hay

Alistar AP hiện đang sở hữu bộ combo khống chế và tăng sức mạnh trong chiến đấu cực sung. Alistar AP là một SP chính hiệu với khả năng hồi máu và đi đối phương cực khủng. Hãy cùng pla-game tham khảo cách chơi Alistar AP để tăng thêm khả năng chiến đấu của mình nhé!

Hệ ngọc chính trong bảng ngọc Alistar AP

Tùy vào tính huống mà người chơi sẽ biết cách lên bảng ngọc bổ trợ Alistar khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Nhánh ngọc chính đóng vai trò quan trọng trong cách chơi Alistar

Nhánh ngọc chính đóng vai trò quan trọng trong cách chơi Alistar

Viên ngọc Dư chấn

Sau khi giao chiến, Dư chấn sẽ giúp ta dùng các kỹ năng cơ bản để khống chế bản thân vào đối thủ. Từ đó, sẽ kích hoạt tăng giáp và kháng phép. Sau khi đã làm bất động được một tướng địch. Dư chấn sẽ giúp bạn tăng giáp và kháng phép lên cấp 1-18 chỉ trong khoảng 2.5s. Sau đó sẽ phát nổ gây sát thương vô cùng lớn. Bất kì kẻ địch nào ở gần cũng sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ.

Viên ngọc Tàn phá

Khi cấu máu đối thủ và đối thủ đã di chuyển về địa điểm của chúng. Người chơi có thể dùng ngọc Tàn phá để Push trụ được mạnh mẽ hơn. Từ đó, giúp cho đội nhà lấy được trụ địch. Đồng thời, người chơi có thể đổi lane tùy ý mình.

Tham khảo thêm cách xây dựng bảng ngọc Teemo để xem giống và khác nhau gì với bảng ngọc của Alistar.

Viên ngọc thứ 3 là Kiểm soát điều kiện

Đây là viên ngọc giúp người chơi nhận thêm 8 giáp và 8 kháng phép chỉ sau 10 phút. Nó hỗ trợ thi đấu cực kỳ hiệu quả.

Viên ngọc Ngọn gió thứ hai

Trong quá trình giao chiến, người chơi sẽ không tránh khỏi những thương tích và mất máu. Viên ngọc Ngọn gió thứ hai sẽ khiến hồi phục lại lượng máu đã mất và giúp cho người chơi có thể bám trụ lâu hơn trên lane. Đồng thời, giành được lợi thế nhất định trong khi giao đấu. Trong vòng 10s, có thể hồi lại 4-6% lượng máu đã mất.

Hệ ngọc phụ Cảm hứng trong bảng ngọc trong Alistar AP

Bảng ngọc Alistar đóng vai trò quan trọng trong quá trình chơi Alistar. Những thông tin về hệ ngọc trong bảng bổ trợ Alistar sẽ giúp người chơi vận dụng được những tính năng cơ bản giành chiến thắng thuyết phục.

Nhánh ngọc phụ trong trò chơi AListar

Nhánh ngọc phụ trong trò chơi AListar

Viên ngọc Thời điểm hoàn hảo

Trước khi thi đấu có một mảnh ghép đồng hồ cát miễn phí. Tiêu điểm tướng Alistar với Viên ngọc Thời điểm hoàn hảo có thể khởi đầu trận đấu với đồng hồ ngưng đọng khởi đầu. Sau đó biến đổi thành Đồng hồ ngưng đọng trong 6 phút. Tuy nhiên, sẽ giảm hồi chiêu của Đồng hồ cát, giáp thiên thần 15%.

Viktor là một sứ giả của một kỷ nguyên công nghệ mới, vậy những tiêu điểm tướng Viktor là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Viên ngọc Thấu thị vũ trụ

Viên ngọc này có khả năng giảm thời gian hồi chiêu, 5% hồi chiêu tối đa và 5% hồi phép hỗ trợ. Đây là giải pháp cho bảng bổ trợ cho Alistar giúp tăng thời gian chiến đấu của nhân vật trong quá trình thi đấu.

Cách chơi Alistar AP

Cách chơi Alistar AP không hề làm khó dễ người chơi. Người chơi lưu ý những tình huống xảy ra mà có phương án điều chỉnh thích hợp.

Cách chơi Alistar hiệu quả

Cách chơi Alistar hiệu quả

Cách chơi Alistar Ap đầu game

Người chơi khi bắt đầu game cần chú ý ở Level 1. Lúc này, bạn chưa có khả năng gây nguy hiểm cho đối thủ. Alistar chỉ thực sự đủ mạnh khi có combo. Với sự hỗ trợ này sẽ giúp tiêu điểm tướng Alistar đạt vị trí Level 2. Khi đó, bạn đã có thể chủ động hơn trong việc sử dụng combo kết hợp với sử dụng bảng ngọc Alistar.

Bước tiếp theo bạn sẽ dùng Bò húc (W) và Nghiền nát (Q) trên đường bay. Thao tác này chủ yếu để tạo chuỗi tiếp cận, tạo sức mạnh để hạ gục đối thủ. Tiếp đó, bạn sẽ dùng ngọc Dư Chấn và Suối nguồn sinh mệnh để tăng cường sức mạnh cho mình. Đây sẽ là giai đoạn gian nan nhất khi bạn chơi Alistar AP. Bởi lúc này, bạn chưa quen với bàn phím và bảng ngọc hỗ trợ. Sẽ rất khó để thực hiện các thao tác được nhanh và chính xác.

Ngay khi trụ đánh những con lính gần xong thì hãy sử dụng Tốc biến và Nghiền nát (Q) để hất tung đối phương. Khi đó, đối thủ chắc chắn vẫn còn choáng váng, hãy dùng tiếp W để hất kẻ thù về phía trụ. Chắc chắn, đối thủ của bạn sẽ bị mất Tốc biến, thậm chí có thể là hy sinh. Combo gây sát thương và hiệu ứng khống chế của Alistar lần lượt là: Bò húc (W), Nghiền nát(Q), Giày xéo(E).

Cách chơi Alistar AP giữa game

Đến giai đoạn này, Giày cơ động để có thể nhanh chóng tiếp cận combo hay đảo lane gây nên áp lực. Sau đó người chơi có thể sử dụng ngọc Kiểm soát điều kiện để tăng khả năng chống chịu của Alistar.

Trong quá trình đó, người chơi sẽ bị mất khá nhiều máu. Lúc này hãy chủ động lên đồ hoặc sử dụng những viên ngọc trong bảng ngọc cho Alistar. Tiếp đó sử dụng Tiếng gầm chiến thắng kết hợp với ngọc Tiếp sức không cần phải lo lượng máu tổn thất. Bộ combo này có thể dùng để tấn công hoặc bảo vệ đồng đội.

Cách chơi Alistar AP cuối game

Trong giai đoạn giao tranh, người chơi cần lưu ý đến cách build Alistar. Nếu đội mình đang giữ vị trí chủ động tấn công thì cần xác định vị tướng chủ lực, để sử dụng combo WQ. Nếu bạn đang bị tấn công thì nên cố gắng tận dụng những đòn sát thương để tấn công lại đối thủ nhờ Bất khuất (R). Khi đó, Alistar sẽ được gia tăng lượng đáng kể sát thương vật lý từ thao tác này.

Trên đây là Cách chơi Alistar Ap mới nhất. Người chơi cần có thời gian tiếp cận với các trò chơi này mới có thể thành thục hơn trong điều khiển nhân vật của mình. Nếu bạn có đam mê với trò chơi này, hãy tham gia để chinh phục những thử thách mới nhé.