Hướng dẫn cách xây dựng bảng ngọc Taliyah lên theo lối đi rừng

Liên Minh Huyền Thoại mỗi lần cập nhật lại mang đến nhiều sự mới mẻ cho người chơi, đặc biệt là về các yếu tố trong bảng ngọc. Với xu thế mới từ phiên bản 8.11 đến nay, Taliyah Rừng được lựa chọn ngày càng nhiều trong khi các lane khác ngày càng khó sống. Nếu muốn biết cách xây dựng bảng ngọc Taliyah lên theo lối đi rừng hoàn hảo nhất thì các bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của pla-game nhé.

Xu thế đi rừng và bảng ngọc Taliyah

Bản cập nhật mới làm cho bảng ngọc của Taliyah không còn hữu hiệu như trước nữa. Nếu như trước đây Phi Thạch có khả năng sát thương diện rộng, người người nhà nhà dựa vào Phù thủy đá để leo rank thì giờ đây những sức mạnh đó đã không còn, Taliyah trở nên yếu hơn hẳn.

Từ việc không thể đẩy lính đi nhanh hơn và gây áp lực trên đường đi như trước, Taliyah không còn nhiều cơ hội để đào gank giúp đồng đội nữa. Không hạ gục được mạng thì mỗi lần Taliyah rời đường đều phải trả một cái giá cực đắt, đặc biệt là khi linh xe pháo rời đường.

Talon là một tướng sát thủ cực mạnh, để cho cậu ấy phát huy hết sức mạnh của mình bạn cần xây dựng một bảng bổ trợ Talon thật hiệu quả nhé!

Bảng ngọc Taliyah đi đường cực yếu
Bảng ngọc Taliyah đi đường cực yếu

Từ đó, Taliyah được đẩy vào khu vực ít nguy hiểm hơn: khu rừng. Chính những chiến thắng dài hơi và liên tục đã khiến các game thủ không khỏi thắc mắc: điều gì đã làm nên thành công? Nhờ Taliyah hay nhờ khu rừng?

Phát huy thế mạnh bảng ngọc của Taliyah trong khu rừng

Phù thủy đá không phải là không còn hữu dụng. Nếu để ý kỹ, các game thủ sẽ thấy Phi thạch tuy không còn gây nên sát thương mạnh trên mặt tướng địch nhưng lại tạo ra vô số sát thương đơn lẻ xung quanh người. So với việc phải dọn dẹp nhiều con ngoài đường trong khi lính ngày càng yếu dần thì khi trong rừng bạn lại chỉ cần thư thả xử lý từng quân một, chắc hẳn bảng ngọc cho Taliyah sẽ phát huy tốt nhất thế mạnh trong khu rừng.

Đi rừng tốt hơn nhờ bảng ngọc Taliyah
Đi rừng tốt hơn nhờ bảng ngọc Taliyah

Hơn bất kỳ một pháp sư nào khác, Taliyah có thể dọn dẹp hai bùa Cóc thành tinh cực kỳ nhanh. Cộng với việc Tấm thân bất ổn mới được tăng độ sát thương, các bãi quái nhiều con cũng không còn là vấn đề to tát nữa của Taliyah, đôi khi còn mạnh hơn cả các tướng vật lý đi rừng.

Cách xây dựng bảng ngọc Taliyah đi rừng cực mạnh

Có hai cách xây dựng bảng ngọc của Taliyah khi đi rừng, một là sử dụng  ngọc Sốc điện hoặc là ngọc Triệu hồi aery. Tùy vào thế trận mà các game thủ có thể linh hoạt vận dụng các bảng ngọc cho phù hợp.

Trong nhánh ngọc chính của bảng ngọc Taliyah sẽ gồm những ngọc sau: Sốc điện – Phát bắn đơn giản – Thu thập nhãn cầu – Thợ săn tàn nhẫn.

Với ngọc Sốc Điện, đánh thường hay kỹ năng lên tướng địch trong vòng 3 giây sẽ gây thêm 180 sát thương phép (+0.4 SMCK, +0.25SMPT) lên đối phương, hồi chiêu 20 – 25 giây. Với một phù thủy như Taliyah thì 180 sát thương phát quả là không nhỏ.

Thu thập nhãn cầu: Đây là ngọc bổ trợ vô cùng hữu dụng cho một tướng đi rừng. Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng và phá mắt sẽ giúp Taliyah nhận thêm 1 Sức mạnh Phép thuật với mỗi nhãn cầu thu được.

Việc xây dựng bảng ngọc Soraka hay bất kể một vị tướng nào khác mà muốn tướng đó phát huy được hết khả năng của mình thì bạn cần phải có một chiến thuật cụ thể nhé!

Thợ săn tàn nhẫn: Khi Taliyah tham gia vào hỗ trợ học trực tiếp tiêu diệt tướng địch đầu tiên, cô sẽ nhận được khả năng tăng tốc khi rời giao tranh. Đây là một điểm quan trọng đối với một tướng dễ dàng bị khắc chế bởi những đòn khống chế như Taliyah.

Với ngọc Triệu hồi Aery, bạn có thể sử dụng để tăng mức độ sát thương vào cuối trận.

Trong nhánh ngọc phụ Phá thuật của bảng ngọc của Taliyah gồm những ngọc: Triệu hồi Aery – Dải băng năng lượng – Mau lẹ – Thủy thượng phiêu. Đòn đánh và kỹ năng đưa Aery đến chỗ mục tiêu, gây sát thương kẻ địch hoặc che chắn cho đồng minh là một đòn đánh mạnh trong bảng ngọc Taliyah. Ngoài ra, ngọc Mau lẹ với khả năng tăng 3% Tốc độ di chuyển, thích ứng dựa trên Tốc độ di chuyển cận nên được tận dụng vào những giờ phút tăng tốc dồn địch gay cấn.

Cao thủ cờ tướng Việt Nam giúp cái tên Việt Nam thêm nổi danh trên Thế Giới. Cờ tướng đang trên đà phát triển mạnh mẽ khớp mọi nơi tại Việt Nam.

Cách kết hợp bảng ngọc Taliyah
Cách kết hợp bảng ngọc Taliyah

Những trang bị cần thiết của Taliyah khi đi rừng

Trang bị mang theo khi đi rừng là việc vô cùng quan trọng. Nếu trang bị tốt và đầy đủ ngay từ đầu, các game thủ sẽ tránh được sát thương và mất máu trong những chặng đầu tiên khi còn đang yếu. Hơn thế nữa, một bảng ngọc cho Taliyah hỗ trợ đi rừng đầy đủ còn giúp game thủ mau chóng chiếm được ưu thế giành thắng lợi cuối trận.

Trong chặng khởi đầu, các bạn nên có Bùa thợ săn, ngoài ra nếu có thêm 3 bình máu thì càng tốt. Ở chặng giữa, Gương truy tung chính là bảo bối dẹp loạn mà bạn cần nhất. Đối với trang bị tùy chọn, game thủ nên lựa chọn Mặt nạ đọa đày Liandry để nhân đôi sát thương lên mặt đối thủ khi cần.

Xây dựng bảng ngọc cho Taliyah lên theo lối đi rừng sẽ không khó nếu các game thủ lưu ý các mẹo và xây dựng chiến thuật ngay từ đầu. Nên nhớ rằng, một lối chơi đẹp chắc chắn sẽ dẫn đến một kết quả thành công cho bạn!